THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 43
Số lượt truy cập: 2086903
QUANG CÁO
THCS HƯNG THỦY - VỮNG BƯỚC ĐI LÊN 9/24/2017 9:30:03 PM
Những tập vở thơm mùi giấy mới lần lượt được lật dở thêm từng trang, nó đồng nghĩa với phong trào dạy học đã đi vào nề nếp. Những cánh chim tuổi thơ đang miệt mài bay vào bầu trời trí thức rộng mở. Đó là lúc trường THCS Hưng Thủy tiến hành Hội nghị viên chức đầu năm. Được sự nhất trí của Phòng GD đào tạo Lệ Thủy, hôm nay ngày 22/9/2017 Trường THCS Hưng Thủy long trọng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
24_9_2017_01.jpg

Mở đầu là những tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng đại hội do các đồng chí trong chi  đoàn biểu diễn. Dưới sự điều hành của thầy phó hiệu trưởng Võ Huy Chiến phần nghi lễ và nội dung chính của hội nghị được diễn ra tốt đẹp.

24_9_2017_02.jpg

Tại Hội nghị đồng chí Đặng Đình Thanh- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kết quả  thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.

24_9_2017_03.jpg

Qua một năm triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch một cách tích cực, toàn diện theo những định hướng lớn của ngành đề ra với kết quả đáng phấn khởi đó là:

Tiếp tục giữ vững kỷ cương nề nếp, tạo thêm một bước tiến mới, tích cực trong không khí hoạt động sư phạm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, đặc biệt là trong công tác chuyên môn, công tác duy trì số lượng, kết quả PC THCS, các chỉ số về chất lượng giáo dục được giữ vững và nâng cao, tạo được niềm tin đối với ngành GD huyện nhà, lãnh đạo địa phương, phụ huynh, học sinh và nhân dân trong xã.

Năm học 2016-2017 đã kết thúc với nhiều thành tích nổi bật, trong đó phải kể đến chất lượng HSG các đội tuyển như:  Về cấp huyện đồng đội 16/20 giải; 90 giải cá nhân. Cấp tỉnh có 23 giải cá nhân. Cấp quốc gia có 03 em đạt huy chương đồng. Chất lượng đại trà cũng được sự chỉ đạo quan tâm đúng đắn kết hợp với thực hiện đổi mới kiểm tra, đánh giá nên đạt mặt bằng chất lượng  khả quan theo thông tư 58. Nhà trường đạt được những kết quả trên, trước hết phải thấy được sự nỗ lực phấn đấu với ý thức trách nhiệm, sđoàn kết nhất trí cao của tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh toàn trường, đồng thời được sự quan tâm, chỉ đạo của của Phòng Giáo dục và đào tạo, lãnh đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền xã, sự phối hợp của các đoàn thể trong địa phương, sự động viên cổ vũ của phụ huynh học sinh. Đó là tình cảm và nguồn động viên quý giá tiếp sức cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tuy vậy, kết quả giáo dục trong năm học 2016-2017 vẫn còn có những mặt kết quả chưa đạt như mong muốn so với yêu cầu ngày càng cao hiện nay của giáo dục huyện nhà nói riêng và của ngành giáo dục nói chung, vì vậy, nhà trường, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị, đội ngũ CB- GV- NV và học sinh cần phải  tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa trong năm học 2017-2018. Phát huy những kết quả đạt được và rút ra những bài học kinh nghiệm từ năm học trước tại hội nghị đồng chí Đặng Đình Thanh Hiệu- trưởng nhà trường, đã thông qua Dự thảo, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.

Trong năm học này ,đồng chí tiếp tục  quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Căn cứ Quyết định số 2623/QĐ-UBND ngày 25/7/2017 của UBND tỉnh Quảng Bình về việc Ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên áp dụng từ năm học 2017 - 2018 về biên chế năm học 37 tuần thực học để thực hiện nghiêm túc và hiệu quả.Từ đó cụ thể hóa vào các nhiệm vụ công tác chuyên môn. Trên cơ sở đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng của cấp học. Xây dựng kế hoạch huấn luyện kỹ năng bơi an toàn cho học sinh, phối hợp tích cực với đơn vị Tiểu học trên địa bàn để dạy phổ cập bơi cho các em. Tăng cường khai thác website Trường học kết nối trong sinh hoạt chuyên môn và tạo các bài học để học sinh tham gia trao đổi và thảo luận… Xây dựng chương trình hành động thiết thực và nêu cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, phấn đấu xây dựng cơ quan, đơn vị, chi bộ, trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng được nghe đ/c Nguyễn Trung Đạt- Trưởng ban thanh tra nhân dân (TTND), đọc Báo cáo tổng kết của ban TTND năm học 2016-2017 và Phương hướng hoạt động của Ban TTND trong năm học mới. Đồng thời, hội nghị cũng được nghe thông qua Quy chế dân chủ trường học và Quy tắc ứng xử của Nhà giáo năm học 2017-2018. Tất cả đồng tình nhất trí cao.

24_9_2017_04.jpg

Để thực hiện hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học như Bản dự thảo phương hướng đề ra,  hội nghị được nghe những ý kiến tham luận đại diện các tổ chuyên môn về những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng HS lớp 9, chất lượng mũi nhọn HS giỏi, HS năng khiếu, cũng như các phong trào “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ATGT, TDTT trong nhà trường.

24_9_2017_05.jpg

Đại hội cũng đón nhận  ý kiến phát biểu của lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Thành Tý - Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao những thành tích nhà trường đạt được trong năm học vừa qua. Với mong muốn Hội đồng sư phạm có những đường lối chiến lược mới đồng thời khắc phục những khó khăn về cơ sở vật chất để nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học.

24_9_2017_06.jpg

Hội nghị có ý nghĩa vô cùng to lớn, đó là mục tiêu cũng là nhiệm vụ trọng tâm để tập thể hội đồng sư phạm phấn đấu, giữ vững ngọn lửa khát vọng đổi mới toàn diện hơn, sáng tạo hơn, mạnh mẽ, quyết liệt hơn, để trong năm học này trường vẫn giữ vững được danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc như nghị quyết hội nghị đã đề ra.GV: Phan Thị Dự
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn