THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 3132940
QUANG CÁO
CÁN BỘ, GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG TẾT TRỒNG CÂY 2/12/2019 8:53:12 PM
Mùa xuân! Khi chim chóc bay về làm tổ, khi màu xanh lộc biếc trải dài trên làng quê, khi hoa đào, hoa mai rực rỡ sắc hương trong nắng xuân, nhân dân ta lại vui vẻ tổ chức nhiều lễ hội truyền thống. Một trong những hoạt động đón xuân vui vẻ ấy là Tết trồng cây,theo như lời dạy của Bác:

                                            Mùa xuân là Tết trồng cây,

                                  Làm cho đất nước càng ngày càng xuân.

     Hưởng ứng phong trào Tết trồng cây theo kế hoạch số 207/KH-UBND huyện ngày 28/1/2019, sáng thứ hai, ngày 11 tháng 02 năm 2019, tức ngày 07 tết Kỷ Hợi thầy  Đặng Đình Thanh - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng, thay mặt chi ủy- ban giám hiệu nhà trường đã phát động trồng cây đầu xuân tại trường. Lễ phát động đã được toàn thể các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia nhiệt tình.

     Nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể cho từng khối lớp và phân công nhiệm vụ cho thầy và trò. Tất cả mọi người đều hăng say, hào hứng với công việc của mình. Nhóm thì trồng cây, nhóm thì tưới nước, nhóm thì nhổ cỏ và tỉa cành lá… Mặc dù tiết trời có mưa xuân nhưng tinh thần làm việc của thầy trò không hề giảm sút . Những giọt mồ hôi lấm tấm trên vầng trán nhưng những đôi tay vẫn cứ thoăn thoắt, những nụ cười và những câu hát vẫn cứ vang lên.

     Phong trào “Tết trồng cây” đã mang lại lợi ích nhiều mặt cho nhà trường, góp phần làm cho khung cảnh sư phạm, môi trường ngày càng xanh, sạch, đẹp hơn như lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

     Cứ mỗi dịp Tết trồng cây, chúng ta lại thêm gắn bó với thiên nhiên, đất nước, làm đẹp thêm cho quang cảnh xung quanh nơi chúng ta sống.  Đây là nét đẹp văn hóa, có ý nghĩa thiết thực, sâu sắc, không chỉ tạo nên cảnh quan, môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp mà đây còn là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường về tầm quan trọng của việc trồng cây tạo không gian xanh. Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền giáo dục  cho học sinh biết quý trọng giá trị từ những bàn tay lao động, đồng thời góp phần bảo vệ thiên nhiên, làm đẹp cảnh quan trường lớp.

     Ngày hội trồng cây hằng năm vào dịp Tết nguyên đán, đã trở thành một phong tục tốt đẹp, một nét văn hóa không thể thiếu được trong đời sống của nhân dân ta. Chúng ta phải biến hoạt động này thành ý thức thường trực và phát triển với quy mô rộng lớn, làm cho đất nước ta “càng ngày càng xuân”, làm cho màu xanh cây lá mãi mãi như là biểu tượng của một đời sống ấm no, hạnh phúc.

                                                                                     

Một số hình ảnh hoạt động

12_2_2019_1.jpg

12_2_2019_2.jpg

12_2_2019_3.jpg

 Giáo viên: Phan Thị Lan Anh
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn