THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 108
Số lượt truy cập: 3802042
QUANG CÁO
THCS HƯNG THỦY TỔ CHỨC THÀNH CÔNG DIỄN ĐÀN TRẺ EM VỚI CÁC VẤN ĐỀ VỀ TRẺ EM NĂM 2019 5/22/2019 4:16:51 PM
Trong cái nắng sân trường dịu nhẹ của những ngày đầu mùa hạ, hòa trong không khí rộn ràng vui tươi chuẩn bị tâm thế bước vào một kì nghỉ hè đầy ý nghĩa của các em học sinh. Sáng ngày 22 tháng 5 năm 2019, thực hiện kế hoạch của UBND huyện Lệ Thủy về diễn đàn trẻ em năm 2019, trường THCS Hưng Thủy tổ chức diến đàn “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em” cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

22_5_2019_01.jpg

Tham dự diễn đàn có thầy giáo Đặng Đình Thanh – ĐUV – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường, thầy giáo Nguyễn Ánh Ngọc - ĐUV – Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, bác Đinh Viết Màng, bác Phạm Văn Thư, bác Nguyễn Thành Tý - đại diện Đảng ủy, chính quyền địa phương, anh Đinh Như Vương – Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên, chủ tịch Hội đồng đội, bác Hoàng Thanh Sinh – phó Công an xã, anh Đinh Như Diễn – Bí thư xã đoàn, bác Phạm Văn Cư – ban ĐDCMHS cùng đổng đủ toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

22_5_2019_02.jpg

Mở đầu chương trình là hai tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội múa khối 8 và em Đinh Phan Như Ngọc học sinh lớp 7B trình bày. Những giọng hát ngọt ngào cùng những điệu múa mềm mại đã đem lại cho người xem những phút giây thật thoải mái và thú vị.

22_5_2019_03.jpg

22_5_2019_04.jpg

Tiếp theo chương trình đồng chí Nguyễn Ánh Ngọc – PHT nhà trường – Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc chương trình Diễn đàn trẻ em.

22_5_2019_05.jpg

Nối tiếp chương trình là 2 Tiểu phẩm ấn tượng về tuyên truyền về phòng chống bạo lực học đường và Tuyên truyền về phòng chống quấy rối  và xâm hại tình dục trẻ em do các em học sinh khối 6, 7 biểu diễn. Thông qua các tiểu phẩm, các em muốn gửi đến người xem các thông điệp về trẻ em và các vấn đề về trẻ em hết sức thiết thực và có ý nghĩa.

Tại diễn đàn, các em học sinh được đối thoại với các Tổ chức, đoàn thể trong nhà trường về các vấn đề về trẻ em thảo luận, phát hiện các vấn đề và khuyến nghị giải pháp thúc đẩy các quyền tham gia của trẻ em: Quyền được tiếp cận thông tin phù hợp với lứa tuổi, quyền được bày tỏ ý kiến, quyền được người lớn lắng nghe, xem xét phản hồi ý kiến, khuyến nghị của mình, được tham gia vào xây dựng chính sách, chương trình, kế hoạch về trẻ em. Các em tham gia đối thoại trực tiếp với các lãnh đạo các tổ chức trong nhà trường, phụ huynh. Ngoài ra các em có cơ hội gửi các thông điệp của Diễn đàn trẻ em để tới các cấp lãnh đạo. Đó là các vấn đề về các lĩnh vực như bạo lực học đường, tai nạn giao thông, các tệ nạn xã hội, phương pháp học tập Tiếng Anh đạt hiệu quả, giáo dục học sinh cá biệt chăm ngoan hơn,… Có thể nói đây là các lĩnh vực hết sức gần gũi, mang tính giáo dục cao. Qua buổi đối thoại nhiều em đã bộc lộ được khả năng tự tin trong giao tiếp, cách trả lời thông minh, dí dỏm.

22_5_2019_06.jpg

22_5_2019_07.jpg

22_5_2019_08.jpg

Như vậy có thể nói rằng qua buổi diễn đàn này đã tạo tạo điều kiện cho các em được chia sẻ sự hiểu biết và được bày tỏ quan điểm, nguyện vọng của mình. Từ đó giúp các em được tham gia đề xuất các ý kiến nhằm tạo cơ hội giúp trẻ em giao lưu, chia sẻ những kinh nghiệm trong học tập, cũng như trong cuộc sống để rèn luyện bản thân, Bồi dưỡng, trang bị cho trẻ em kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao nhận thức cho trẻ em về trách nhiệm đối với bản thân, với quê hương đất nước đồng thời góp phần tu dưỡng rèn luyện, trau dồi trí thức để trở thành chủ nhân tương lai của đất nước. Mặt khác, thông qua Diễn đàn nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thức, hành động của gia đình, nhà trường, toàn xã hội về thực hiện quyền trẻ em, hướng tới xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, bình đẳng và lành mạnh cho mọi trẻ em.

Buổi diễn đàn đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan phấn khởi và đầy hào hứng của tất cả các em học sinh. Hi vọng rằng sẽ còn có nhiều chương trình diễn đàn như thế để các em có cơ hội được tiếp thu được nhiều hơn nữa các kiến thức hiểu biết về xã hội,… và có ý thức chủ động bảo vệ bản thân mình, bạn bè, gia đình… của mình.


Giáo viên Trần Thị Hiền
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
Bùi Công Luân
Bùi Công Luân
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn