THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 85
Số lượt truy cập: 5378298
QUANG CÁO
CHÚT TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI GIEO HẠT 18/11/2019 3:53:08 CH

Ngày chớm đông, cơn gió vô tình mải mê chở hơi lạnh đi qua, hững hờ thổi... lại bắt đầu những ngày đông xa ngái, chợt thấy thân thương những ánh mắt nụ cười. Đông về gợi lên bao miền kí ức đẹp đẽ để nhắc ta nhớ rằng còn rất nhiều điều không thể nào quên. Ta nhớ những nếp nhăn hằn trên trán mẹ, nhớ cái nhọc nhằn thao thức khó ngủ của cha và nhớ về những người thầy người cô đáng kính đã âm thầm chở chuyến đò ngang đưa ta về bến đỗ cuộc đời.

Vậy là một mùa hiến chương nữa lại về - mùa của những khoảng lặng để suy ngẫm và yêu thương! Đối với chúng tôi những người làm nghề “gieo hạt” thì đó là mùa để nhắc lòng mình “sống chậm lại nghĩ nhiều hơn” và cùng ngắm nhìn “những mầm xanh cuộc đời” để trải nghiệm chặng đường đã đi qua và trân quý hơn những gì mình đang có.

01fe8f44a5fe43a01aef.jpg

            Bước chân nhẹ thả mình trên sân trường nhìn ngắm những khóm hoa đang vươn mình vượt qua cái lạnh đỏng đảnh của làn gió đông và tỏa hương thơm ngát, cảm xúc trong tôi lại trào dâng.Tôi muốn viết thật nhiều về chúng tôi- những “ kỉ sư tâm hồn” rất giàu niềm tin, luôn yêu đời và cháy bỏng khát khao.

            Dưới ngôi nhà chung THCS Hưng Thủy thân yêu chúng tôi đã gặp gỡ gắn bó với nhau như anh chị em một nhà. Nơi đây đã chắp cánh ước mơ cho chúng tôi thực hiện những hoài bão lớn lao trong sự nghiệp “trồng người”,  đem đến cho chúng tôi biết bao cảm xúc bâng khuâng xen lẫn tự hào. Cũng nơi đây chúng tôi luôn tìm thấy những phút giây hạnh phúc và bình yên nhất trong tâm hồn. Nhớ ngày nào chúng tôi còn là những thầy cô giáo trẻ lạ lẫm, ngỡ ngàng khi bước chân vào trường,vậy mà giờ đây ngoảnh lại chợt thấy có nhiều  đồng nghiệp đầu đã hai thứ tóc và gắn bó với mái trường thân thương này hơn nữa cuộc đời. Kể sao cho hết bao nỗi niềm đầy vơi, bao kỉ niệm buồn vui với bao thế hệ học trò thân yêu.

“Cảm ơn đời mỗi sớm  mai thức dậy

Cho ta thêm ngày nữa để yêu thương”

25860b552fefc9b190fe.jpg

Yêu làm sao cuộc đời nhà giáo! Chúng tôi thường bảo nhau có thể chúng ta không giàu về vật chất nhưng nhất định không được nghèo về tình cảm. Thật vậy,  đến với trường THCS Hưng Thủy , điều đầu tiên ai cũng nhận ra đó là nét thân thiện dễ mến, sự giản dị trong lối sống và phong cách làm việc nghiêm túc của hội đồng sư phạm chúng tôi . Mặc dù  đều từ nhiều  địa bàn khác nhau về đây công tác nhưng không phải vì thế mà chúng tôi lại  tạo ra những ranh giới trong cách sống, cách làm việc. Trái lại chính điều khác biệt này càng làm cho chúng tôi hiểu, cảm thông và thương nhau nhiều hơn. Với suy nghĩ “Trường là ngôi nhà chung của mỗi chúng ta”, dường như  chúng tôi  đã xoá đi những rào cản thường nhật để quan tâm đến nhau, cái riêng hoà vào cái chung, cùng thống nhất trong suy nghĩ và hành động, cùng dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi như phong trào “Giỏi việc trường - đảm việc nhà”; hưởng ứng các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”…  Và tất cả chúng tôi đã đồng lòng đồng sức  vượt qua hoàn cảnh khó khăn để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao và giờ đây khi nhìn lại chúng tôi cảm thấy thật  ấm lòng . Thế đấy! Cuộc đời nhà giáo đơn giản mộc mạc nhưng đáng quý biết nhường nào. Yêu sao cảm giác ấm áp và thân thương khi nhận được sự cảm  thông sẻ chia chân thành của đồng nghiệp, nhận về những tình cảm ngây  thơ trong sáng của học sinh thân yêu. Có lẽ chỉ những ai  đã và đang đứng trên bục giảng thì mới cảm nhận hết được niềm  hạnh phúc và lòng tự hào của nghề cao quý – nghề mà nhọc nhằn, trăn trở cũng chính là vinh quang. Thử hỏi có nghề nghiệp nào vinh dự và tự hào như nghề dạy học không?

Cũng vì thế  mà chúng tôi những người đi gieo hạt nơi miền đất cát đầy nắng gió này  luôn tự nhủ  với lòng mình  sẽ  chăm chỉ , cần mẫn  cùng nhau  ươm những mầm xanh cho tương lai.

            Dưới mái trường có bề dày thành tích này,  biết bao thế hệ  học trò  đã đi qua để lại cho chúng tôi rất nhiều kỉ niệm không thể quên được. Những lần các em đứng trên bục vinh quang nhận những phần thưởng quý giá là những phút giây chúng tôi sung sướng tột cùng, nó không những là phần thưởng về tri thức của thầy và trò mà còn là những mảnh ghép để bồi dưỡng cho tâm hồn trẻ thơ những niềm tin yêu vô hạn, niềm tin về cuộc sống, niềm tin về ngày mai tươi sáng.

Thật sự, cũng có đôi lúc chúng tôi đã  gặp rất nhiều khó khăn và nản chí nhưng rồi sau những “phút xao lòng” ấy chính tình yêu nghề đã thôi thúc chúng tôi tiếp tục với  con đường mà mình đã chọn. Bên cạnh đó được sự quan tâm của  lãnh  đạo nhà trường, sự động viên  chia sẽ của đồng nghiệp chúng tôi tự nhủ với nhau rằng phải luôn luôn tự rèn luyện đạo đức tác phong của nhà giáo, luôn tự hào lạc quan,  có niềm tin yêu vào cuộc sống, vào nghề giáo. Đồng thời tích cực giáo dục truyền thống tôn sư trọng đạo và truyền ngọn lửa tình yêu nghề đến bao lớp học trò thân yêu nơi mảnh đất mang tên người anh hùng.

Đông về có thể làm cho đất trời thêm lạnh nhưng tâm hồn chúng tôi sẽ luôn cảm thấy ấm áp khi mùa hiến chương lại trở về gõ cữa trái tim. Thay cho lời kết về những tâm tình nho nhỏ nhưng rất đỗi chân thành của những người làm nghề “ gieo hạt” nơi miền  cát trắng  thân yêu này tôi xin gửi đến các thầy cô giáo, các anh chị em, bạn bè đồng nghiệp những lời chúc ngọt ngào nhất. Chúc cho tất cả chúng ta sẽ đón một mùa hiến chương trọn vẹn niềm vui nhất.

y-nghia-ngay-nha-giao-viet-nam-20-111.jpg

Giáo viên: Mai Thị Liên Giang
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn