THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 116
Số lượt truy cập: 5065445
QUANG CÁO
THCS HƯNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 -22/12/2019) VÀ NGÀY HỘI QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN (22/12/1989 - 22/12/2019) 24/12/2019 4:14:02 CH

Trong không khí của những ngày cuối năm 2019, cũng là dịp kỉ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019),ngày 21/12/2019, được sự chỉ đạo của chi bộ Đảng, lãnh đạo nhà trường, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường THCS Hưng Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để thiết thực lập thành tích chào mừng ngày hội truyền thống của  dân tộc, của Quân đội nhân dân Việt Nam đồng thời để ghi nhận, tôn vinh và biết ơn những người con của dân tộc Việt Nam anh hùng đã có những đóng  góp to lớn cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Với tinh thần và mục đích hướng về cội nguồn dân tộc, giáo dục truyền thống của ông cha đồng thời đem đến cho các em những hiểu biết vô cùng bổ ích về truyền thống QĐND Việt Nam anh hùng, về “Anh bộ đội cụ Hồ” – Những anh hùng đã làm nên lịch sử, nhà trường đã tổ chức buổi ngoại khóa về “ Lịch sử QĐND Việt Nam” với nhiều nội dung phong phú.

Anh 1a.jpg

Anh 2a.jpg

Anh 3a.jpg

Sau buổi ngoại khóa đầy ý nghĩa, các thầy cô giáo và các em học sinh trong Ban Chỉ huy Liên Đội đã đặt những bông hoa và nén nhang tri ân bày tỏ lòng thành kính, sự cảm phục và lòng biết ơn những chiến sĩ đã ngã xuống cho quê hương hôm nay được thanh bình đang yên nghỉ ở nghĩa trang liệt sĩ của huyện tại xã Mai Thủy.

 Anh 4.jpg

Anh 5.jpg


Tiếp tục cuộc hành trình, thầy và trò trường THCS Hưng Thủy lên đường thăm hỏi, tặng quà Ban Chỉ Huy quân sự huyện Lệ Thủy. Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng rất ấm cúng, nó thể hiện sự đoàn kết giữa quân và dân như câu nói ông cha ta vẫn thường nói “quân với dân như cá với nước”.

Anh 6.jpg

Sau khi nghỉ trưa và ăn cơm tại nhà hàng Thanh Thảo, thầy và trò trường THCS Hưng Thủy tiếp tục cuộc hành trình viếng thăm lăng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến thuộc xã Quảng Đông huyện Quảng Trạch và đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh.Tại đây các thầy cô giáo và các em học sinh kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ vị anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, vị Đại tướng huyền thoại của thế giới, dân tộc, người con ưu tú của quê hương Lệ Thủy - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Cũng như đặt hoa và dâng hương tại đền thờ Thánh mẫu Liễu Hạnh.    

Anh 8.jpg

Anh 9.jpg

Anh 7.jpg

Những việc làm của thế hệ trẻ trường THCS Hưng Thủy tuy nhỏ bé nhưng lại rất ý nghĩa và thiết thực. Hoạt động đó đã phần nào góp phần tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, thanh niên, học sinh về chặng đường lịch sử vẻ vang 75 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; qua đó, tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam; tuyên truyền những thành tựu to lớn trong 30 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong thời kỳ mới.

            Phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ từng bước hiện đại; khẳng định vai trò của đoàn viên thanh niên, học sinh trường THCS Hưng Thủy hôm nay quyết tâm học tập, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh. Xin một lần nữa được kính cẩn nghiêng mình dâng lên linh hồn bao lớp lớp cha anh đã hi sinh vì Tổ quốc tình cảm trân trọng biết ơn vô bờ bến. 

Giáo viên: Nguyễn Thị Thanh Hoa
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn