THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 52
Số lượt truy cập: 2086903
QUANG CÁO
DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 NĂM HỌC 2016-2017 11/16/2016 4:22:44 PM
Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
20.11.2016.08.jpg

       Trong không khí phấn khởi cả nước chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đoàn thể địa phương, Ban đại diện cha mẹ học sinh của nhà trường, các thầy, cô giáo nghỉ hưu đã tới dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay, cho phép tôi gửi tới tất cả quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, nhân viên trong nhà trường những lời chúc tốt đẹp nhất.

        Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo

         Lịch sử ra đời của ngày nhà giáo Việt nam 20/11 gắn liền với lịch sử của tổ chức giáo giới tiến bộ trên toàn thế giới. Nó được bắt đầu từ việc thành lập tổ chức Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục, viết tắt là FISE vào tháng 7/1946 . Tháng 7/1953, công đoàn giáo dục Việt Nam được gia nhập tổ chức quốc tế này . Năm 1949, tại hội nghị ở Vác- xa- va ( Ba Lan), tổ chức Liên hiệp quốc tế các Công đoàn giáo dục đã xây dựng một bản Hiến chương các nhà giáo gồm 15 chương, trong đó có những nội dung chủ yếu đó là:

Đấu tranh và chống lại quan điểm giáo dục lạc hậu, phản động,phản dân chủ, phản khoa học của nền giáo dục tư sản, phong kiến nhằm xây dựng một nền giáo dục dân chủ, tiến bộ và khoa học.

-  Đấu tranh thủ tiêu chế độ bạc đãi, coi khinh nghề dạy học, bảo vệ những quyền lợi tinh thần và vật chất chính đáng của các Nhà giáo.

-  Quy định một số điều đối với nhà giáo, đặc biệt nêu cao nghề dạy học và những người dạy học .

      Tháng 8/ 1954, tổ chức Công đoàn của các Nhà giáo tiến bộ và cách mạng trên thế giới với nồng cốt là nhà giáo các nước XHCN đã nhất trí thông qua bản “ Hiến chương các nhà giáo” . Tháng 8/ 1957, tại thủ đô Vác- xa- va ( Ba Lan), Hội nghị quốc tế tổ chức của các nhà giáo lần thứ hai với sự tham gia của 57 nước, đại diện cho 10,5 triệu giáo viên toàn thế giới đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo.

      Ở nước ta, Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế hiến chương các nhà giáo lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 20/11/1958 trên toàn miền Bắc, những năm sau đó còn được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền Nam, sau khi đất nước được thống nhất, ngày 20/11 hàng năm đước tổ chức rộng rãi trong cả nước và trở thành ngày truyền thống của giáo giới Việt Nam . Thể theo nguyện vọng của các nhà giáo và nhân dân, chấp nhận đề nghị của Bộ giáo dục, Công đoàn giáo dục Việt Nam, Hội đồng bộ trưởng(nay là Chỉnh phủ) đã ra quyết định số167/HĐBT ngày 28/9/1982, quyết định từ nay, hàng năm sẽ lấy ngày 20/11là ngày nhà giáo Việt Nam . Ngày 20/11/1982, ngày nhà giáo Việt Nam đầu tiên được tổ chức trọng thể tại hội trường Ba Đình- Hà Nội .

      Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo

      Dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến này vốn có truyền thống tôn sư, trọng đạo, hình ảnh người thầy đã ăn sâu vào trong tiềm thức của biết bao thế hệ, trở thành hình tượng đẹp đẽ, cao quý, đáng kính biết bao, ghi nhớ công ơn người thầy, tình cảm đối với người thầy đã được nhân dân lưu truyền qua những câu ca mộc mạc, chân chất, nhưng vô cùng sâu lắng .

                              “ Muốn sang thì bắc cầu Kiều

                            Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

                                “ Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

                               “ Yêu thầy, thầy để chữ cho”

                             “ Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”

      Tấm lòng và tình cảm đậm đà, sâu lắng ấy của mọi người đối với người thầy giáo không phải ngẫu nhiên có được mà nó được hun đúc, nhìn nhận theo năm tháng của thời gian, bằng sự nổ lực phấn đấu âm thầm, không mệt mỏi, bằng cả tình thương và trách nhiệm của người thầy đối với biết bao thế hệ học sinh . Thành quả mà người thầy giáo để lại cho đời không phải là ngày một, ngày hai mà là cả một quá trình hết sức lâu dài, thậm chí có khi cả cuộc đời của người thầy mới có được, song thành quả ấy sẽ để lại những hương thơm, mật ngọt cho đời .

       Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhiều lần khẳng định tầm quan trọng chiến lược của công tác giáo dục, đào tạo là phương sách chăm lo lợi ích trăm năm, lâu bền của quốc gia dân tộc. Ngay từ những ngày đầu thành lập nước và trong những năm tháng chiến tranh ác liệt, Đảng và Chính phủ lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng một nền giáo dục tiên tiến. Đội ngũ nhà giáo Việt Nam đã tích cực tham gia vào sự nghiệp cách mạng như những chiến sĩ trên mặt trận giáo dục, đào tạo các thế hệ con người mới xã hội chủ nghĩa và đã góp phần xứng đáng vào thắng lợi của các cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc cũng như công cuộc xây dựng đất nước trong thời kỳ mới.

         Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã nhà Hưng Thủy đã có những bước phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng kể : Đội ngũ thầy cô giáo ngày càng được đào tạo để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngày càng phát huy cao hơn tình thương , trách nhiệm của mình, luôn phấn đấu  để trở thành những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, các em học sinh ngày càng chăm ngoan, có ý thức tốt hơn trong học tập và rèn luyện. Nhà trường đã giữ vững thành quả phổ cập giáo dục xóa mù chữ qua hang năm, duy trì giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu hàng năm đã đạt được kết quả đáng phấn khởi, khẳng định được “thương hiệu” và trở thành địa chỉ đáng tin cậy trong mỗi cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân và phụ huynh học sinh.

       Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa các thầy cô giáo

        Năm học 2016-2017 diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân đang tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội Đảng toàn quốc lẩn thứ 12. Năm học tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của Đảng về “ Đổi mới  căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo..., Nhìn lại những năm học đã qua, thành tích của nhà trường, sự đóng góp cho sự nghiệp giáo dục địa phương của các thầy, các cô là không nhỏ, song để đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của huyện nhà và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của giáo dục Việt Nam trong xu thế hội nhập quốc tế hiện nay, nhà trường, các thầy cô giáo, các em học sinh cần phải nổ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để các thầy, các cô xứng đáng với niềm tin yêu, trân trọng của mọi người, để các em xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

     Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 năm nay, với tâm huyết của một người thầy và  thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi kêu gọi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh cần nhận thức sâu sắc trước tình hình, yêu cầu và nhiệm vụ mới, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường, không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, rèn luyện, tu dưỡng và trau dồi phẩm chất đạo đức, tác phong của người giáo viên, không ngừng đổi mới phương pháp dạy học để mỗi người thầy, người cô thực sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, mỗi học sinh thực sự là những con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, để các thầy cô giáo, các em học sinh thực sự “Mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Nhà trường củng mong rằng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục & đào tạo góp phần vào việc  nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

        Chúng ta tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của cấp uỷ đảng chính quyền địa phương, sự cố gắng vươn lên của đội ngũ thầy, cô giáo và các em học sinh, nhà trường  sẽ ngày càng phát triển đi lên, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2016-2017 và những năm học tiếp theo.

       Kính chúc quý vị đại biểu, các nhà giáo có mặt hôm nay dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và đón nhận ngày nhà giáo Việt Nam thật ý nghĩa. Chúc buổi kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam thành công tốt đẹp.

      Xin trân trọng cảm ơn !HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn