CÔNG ĐOÀN
HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THƠ CA VIỆT NAM
Từ bao đời nay, hình ảnh người phụ nữ tần tảo chịu thương chịu khó đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận, dạt dào chưa bao giờ vơi cạn trên đầu ngọn bút của biết bao nhà thơ nhà văn, qua nhiều thời đại khác nhau. Đất nước Việt Nam - đất nước của những câu hát ru ngọt ngào một thuở, đất nước của cánh cò trắng bay, đất nước của bàn tay mẹ tảo tần qua bao năm tháng... và từ trong cái nguồn mạch ấy, người phụ nữ kết tinh của non nước ngàn năm sống mãi trong thơ ca Việt Nam.
TUYÊN TRUYỀN-GIÁO DỤC
TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT THÁNG 5/2024
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tháng 5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 432/GDĐT ngày 07/5/2024 hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền, PBGDPL trong tháng 5/2024 như sau:
VĂN HỌC NGHỆ THUẬT
CẢM NHẬN VỀ BÀI THƠ : TIỂU ĐỘI XE KHÔNG KÍNH- PHẠM TIẾN DUẬT
Trong cuộc trường chinh chống Mĩ, để giải phóng quê hương, để giành lấy độc lập, để dành lại tự do cho dân tộc, người chiến sĩ giải phóng quân đã trở thành nhân vật tiêu biểu, hội tụ những gì cao đẹp nhất
HÒ KHOAN LỆ THỦY
ÂM VANG HÒ KHOAN LỆ THỦY
Mỗi dân tộc, mỗi vùng miền, mỗi địa phương đều có những làn điệu dân ca đặc trưng thể hiện dưới hình thức văn nghệ dân gian, đậm đà bản sắc văn hoá, được nâng niu và lưu truyền qua nhiều thế hệ. Nói đến di sản văn hóa của mảnh đất Quảng Bình, hò khoan Lệ Thủy là đặc sản, là giá trị văn hóa đặc sắc.