CHÚT TÂM TÌNH CỦA NGƯỜI GIEO HẠT

Ngày chớm đông, cơn gió vô tình mải mê chở hơi lạnh đi qua, hững hờ thổi... lại bắt đầu những ngày đông xa ngái, chợt thấy thân thương những ánh mắt nụ cười. Đông về gợi lên bao miền kí ức đẹp đẽ để nhắc ta nhớ rằng còn rất nhiều điều không thể nào quên. Ta nhớ những nếp nhăn hằn trên trán mẹ, nhớ cái nhọc nhằn thao thức khó ngủ của cha và nhớ về những người thầy người cô đáng kính đã âm thầm chở chuyến đò ngang đưa ta về bến đỗ cuộc đời.

TUYÊN TRUYỀN - GIÁO DỤC
PHÁT THANH MĂNG NON: CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Ngày hội nhà giáo Việt Nam sắp đến rồi cũng là lúc kết thúc những ngày tháng 10 với biết bao hoạt động sôi nổi và bổ ích; Với chủ điểm của tháng 10 “Chăm ngoan học giỏi”, nhiều chi đội đã cố gắng đáng kể trong các phong trào tự học, tự rèn luyện và các phong trào hoạt động của đội đề ra. Điều đáng chú ý hơn cả là nề nếp truy bài 15 phút đầu giờ được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả, thể dục, chăm hoa được các chi đội tiến hành thường xuyên, toàn liên đội đã thực hiện tốt các nội quy quy định của nhà trường và của Đội TNTP Hồ Chí Minh . Hiện tượng học sinh nghỉ học không có lí do đã giảm nhiều, mỗi đội viên đã ý thức tốt hơn công tác lao động vệ sinh chăm sóc các bồn hoa cây cảnh, giữ cho khuôn viên trường lớp xanh - sạch -đẹp.

CÔNG ĐOÀN
PHONG TRÀO THI ĐUA GIỎI VIỆC NƯỚC - ĐẢM VIỆC NHÀ
Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ CNVC-LĐ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động năm 1989, đây là phong trào mang tính đặc thù về giới nhằm phát huy được vai trò, tiềm năng to lớn của nữ CNVC-LĐ trong công cuộc đổi mới đất nước, xây dựng gia đình no ấm - bình đẳng - tiến bộ - hạnh phúc, góp phần phát triển kinh tế xã hội và mục tiêu bình đẳng giới.
TRAO ĐỔI CHUYÊN MÔN
GIÁO DỤC TÌNH CẢM GIA ĐÌNH, TÌNH YÊU QUÊ HƯƠNG ĐẤT NƯỚC QUA NHỮNG ÁNG CA DAO

Năm tháng qua đi với mọi nỗ lực và tham vọng, Tần Thủy Hoàng không thể nào ngăn cản dấu ấn của thời gian trên Vạn Lý Trường Thành. Gạch đã mục, cỏ hoang đã mọc, trường thành kia chỉ còn là “vang bóng của một thời huy hoàng lộng lẫy”. Trong dòng chảy thời gian hàng trăm, hàng ngàn năm có bao sự kiện, bao chuyện đời bị phủ mờ, lãng quên. Thời gian có thể phá hủy tất cả nhưng dường như có một nơi thời gian không bao giờ bước tới. Nơi ấy là “trường thành” trong tâm khảm người Việt Nam. Nhất là những câu nói dân gian từ ngàn xưa vọng lại vẫn đậu mãi trong lòng mỗi người con đất Việt, gợi nhớ gợi thương, thể hiện bản sắc văn hóa dân tộc.  Điều đó thể hiện rõ hơn cả qua mảng ca dao dân ca trong chương trình Ngữ văn lớp 7. Vậy làm thế nào để lồng ghép giáo dục tình cảm gia đình, lòng yêu quê hương đất nước một cách thiết thực nhất đến với học sinh?

GÓC THƯ GIÃN
ĐỊNH NGHĨA VỀ "VỢ"
Hóa ra 'vợ' lại có nhiều định nghĩa đến vậy. Từ triết học, đến kinh tế, xã hội, khảo cổ… đều có một định nghĩa riêng về 'vợ'. Phụ nữ mà biết được điều này hẳn sẽ rất vui mừng. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta cùng tìm hiểu các định nghĩa về vợ nhé.