TỰ SỰ CỦA NGƯỜI GIÁO VIÊN

Nghề giáo là nghề cao quý trong các nghề cao quý. Trong đó, nghề sư phạm là chiếc nôi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi cô bé, cậu bé học trò, là nơi chắp cánh cho biết bao thế hệ trẻ. Bản thân là một giáo viên với tuổi nghề hai mươi năm có lẻ, tôi rất hiểu tầm quan trọng và ý nghĩa to lớn của nghề giáo.

20/11 NGHĨ VỀ NGHỀ NHÀ GIÁO
Thứ bảy, 16/11/2019 02:14

Năm nào cũng vậy, khi không khí náo nức của ngày khai trường vừa kịp lắng xuống thì chúng ta lại vui mừng cố gắng lập nhiều thành tích chào mừng ngày lễ tôn vinh các thầy cô giáo 20-11. Trong ngày này, được nhận những bông hoa điểm 10, được đón những vần thơ hay, những câu văn đẹp hàm chứa lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh, mỗi giáo viên chúng tôi như được tiếp thêm sức sống, như được dồn thêm bầu máu nóng, lòng nhiệt huyết để yêu trường yêu lớp nhiều hơn.

ƠN THẦY
Thứ năm, 07/11/2019 11:21
Bận rộn với những lo toan trong cuộc sống, trong công việc, trong học tập,… chẳng có khi nào tôi có thời gian để nhìn lại chính mình, nghĩ về những kỷ niệm đã đi qua, những công việc mình đang làm và những gì sắp đến. Rồi bất chợt tôi thấy nao nao trong lòng khi ngày 20/11 đã đến gần – ngày tri ân các thầy giáo, cô giáo.
HÌNH ẢNH PHỤ NỮ VIỆT NAM QUA THƠ CA VÀ ÂM NHẠC
Chủ nhật, 13/10/2019 09:27
Trong cuốn Đa-ghe-xtan của tôi, Ra-xun Gam-ra-tốp viết: “Thơ ca, nếu không có người, tôi đã mồ côi”. Gamratôp muốn nói đến sự mồ côi trên phương diện tinh thần và chính điều này khiến chúng ta phải có nhận thức đúng đắn về vai trò, tác dụng của thơ ca. Không ai trong chúng ta có thể hình dung đựơc nếu không có thơ ca, nhạc hoạ thì cuộc sống sẽ tẻ nhạt biết bao.
BÀN VỀ ĐỨC HI SINH CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ
Chủ nhật, 13/10/2019 09:14
Nói đến đức hy sinh, có lẽ ai cũng biết đó là một đặc điểm luôn gắn liền với người phụ nữ Việt Nam. Từ xưa đã có câu ca “Thân cò lặn lội bờ sông, gánh gạo nuôi chồng tiếng khóc nỉ non”, đến thời chiến tranh có các bà mẹ Việt Nam anh hùng luôn hi sinh vì chồng vì con, cho đất nước, rồi đến thời nay vẫn có những người mẹ người vợ sẵn sàng nhịn ăn nhịn mặc nhường chồng nhường con. Cái quan niệm đã là phụ nữ thì chắc chắn phải có đức hi sinh đã ăn sâu vào máu thịt nhiều người. Sinh ra là thân phận người phụ nữ, ắt hẳn phải biết hy sinh vì chồng vì con, vì gia đình. Đó là thiên chức cao cả của người phụ nữ Việt Nam.
BÁT CANH MẸ NẤU !
Thứ ba, 16/10/2018 08:53
LỜI RU CỦA MẸ
Chủ nhật, 11/03/2018 03:30
VIẾT CHO CHỊ GÁI
Chủ nhật, 11/03/2018 03:29
Gửi tặng chị gái thân yêu!
TÌNH YÊU TRÊN BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG
Thứ sáu, 22/12/2017 07:32