CẢM NHẬN VỀ BÀI THƠ : TIỂU ĐỘI XE KHÔNG KÍNH- PHẠM TIẾN DUẬT
Trong cuộc trường chinh chống Mĩ, để giải phóng quê hương, để giành lấy độc lập, để dành lại tự do cho dân tộc, người chiến sĩ giải phóng quân đã trở thành nhân vật tiêu biểu, hội tụ những gì cao đẹp nhất
HÌNH ẢNH NGƯỜI PHỤ NỮ TRONG THƠ CA VIỆT NAM
Thứ năm, 18/04/2024 08:12
Từ bao đời nay, hình ảnh người phụ nữ tần tảo chịu thương chịu khó đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận, dạt dào chưa bao giờ vơi cạn trên đầu ngọn bút của biết bao nhà thơ nhà văn, qua nhiều thời đại khác nhau. Đất nước Việt Nam - đất nước của những câu hát ru ngọt ngào một thuở, đất nước của cánh cò trắng bay, đất nước của bàn tay mẹ tảo tần qua bao năm tháng... và từ trong cái nguồn mạch ấy, người phụ nữ kết tinh của non nước ngàn năm sống mãi trong thơ ca Việt Nam.
"Búp sen xanh" - Tác phẩm tâm huyết nhất kính dâng lên Bác của nhà văn Sơn Tùng
Thứ sáu, 12/05/2023 02:24
Tác phẩm "Búp sen xanh" ra mắt năm 1982 là cuốn tiểu thuyết lịch sử đầu tiên viết một cách trọn vẹn về thời niên thiếu cho đến khi ra đi tìm đường cứu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
BÌNH LUẬN TÁC PHẨM TRONG LÒNG MẸ CỦA NHÀ VĂN NGUYÊN HỒNG
Thứ tư, 10/05/2023 04:24
Một trong những nhà văn để lại cho tôi ấn tượng nhất có lẽ là Nguyên Hồng. Bởi trong những trang văn của ông chất chứa dạt dào một thứ tình cảm bình yên đến lạ lùng, tâm hồn ta sẽ được trở về với những ngày thơ ấu hồn nhiên, được bình yên sau cuộc sống bộn bề, được chìm đắm trong tình yêu thiết tha của tình mẹ. tác phẩm tiêu biểu cho lối phong cách sáng tác ấy chính là “Những ngày thơ ấu” của ông. Đặc biệt là đoạn trích “Trong lòng mẹ”.
BÌNHLUẬN VỀ TRUYỆN NGẮN LẶNG LẼ SÂP CỦA TÁC GIẢ NGUYỄN THÀNH LONG
Thứ tư, 10/05/2023 04:08
Gấp lại truyện ngắn Lặng lẽ Sa Pa lòng ta cứ xao xuyến, vấn vương trước vẻ đẹp của những con người, trước những tình cảm chân tình, nồng hậu trong một cuộc sống đầy tình yêu. Viết về một mảnh hiện thực trên miền đất Sa Pa trong giai đoạn xây dựng chủ nghĩa xã hội và chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ, thiên truyện như muốn nói với ta rằng: Bên trong cái vẻ đẹp lặng lẽ, cuộc sống ở đây chứa bao vẻ đẹp đáng yêu nhưng cũng có không ít những hi sinh thầm lặng.
PHÂN TÍCH TÁC PHẨM "LÀNG" CỦA NHÀ VĂN KIM LÂN
Thứ tư, 10/05/2023 04:03
Phân tích truyện ngắn Làng ngắn gọn, đặc sắc nhất, kèm theo 4 dàn ý chi tiết và sơ đồ tư duy. Qua đó, sẽ giúp các em học sinh lớp 9 cảm nhận sâu sắc hơn về tình yêu làng sâu nặng của nhân vật ông Hai.
CẢM NHẬN TÁC PHẨM CHIẾC LƯỢC NGÀ CỦA NHÀ VĂN NGUYỄN QUANG SÁNG
Thứ tư, 10/05/2023 03:54
Đằng sau câu chuyện Chiếc lược ngà, nhà văn Nguyễn Quang Sáng cũng muốn lên án, tố cáo chiến tranh khiến cho biết bao gia đình ly tán, mang tới bao đau thương cho con người. Vậy mời các em cùng theo dõi bài viết để có thêm nhiều vốn từ, ngày càng học tốt môn Văn 9.
Phân tích Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê
Thứ tư, 10/05/2023 03:06
Dàn ý phân tích truyện ngắn Những ngôi sao xa xôi
Xem tin theo ngày