TRI ÂN THẦY CÔ 11/18/2015 8:44:56 PM

15_11_2015_01.jpg

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy

Nghề nhà giáo luôn được coi trọng bởi người thầy tượng trưng cho sự chuẩn mực, đạo lí và họ còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lí cho mỗi người nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp học trò trở nên có học vấn, có nhân cách tốt, có năng lực giúp ích cho đời, cho đất nước.

Bác Hồ từng nói: “ Người thầy giáo tốt -  người thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng lên báo, không được hưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những người vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.Nghề dạy học được vinh danh là “ nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Những người thầy, người cô ưu tú ấy phải chăng là những kĩ sư tâm hồn đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”.Những người ấy luôn được coi trọng và truyền thống “ tôn sư trọng đạo” đã được bao thế hệ người Việt Nam thừa kế và phát triển.

Mỗi năm, khi đến ngày 20-11 lòng tôi lại dâng lên niềm cảm xúc khó tả và cảm thấy hạnh phúc biết bao khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Ngày 20-11 là một ngày trọng đại đối với tôi và bao người học trò khác, nó là ngày tri ân, ngày cả đất nước, cả thế giới hướng về thầy cô. Ngày đó mỗi học sinh chúng tôi tự hào và đền đáp công ơn, chào đón với một tình cảm chân thành và thiêng liêng hơn cả đến những người thầy cô - những người lái đò đưa chúng tôi cập bến tương lai.

Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi người thầy, người cô hằn sâu bao nhọc nhằn, bao vất vả của đời thường nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến.

Tuổi tác  đã vẽ nên những nếp nhăn trên trán thầy, những hạt bụi nhỏ đã làm tóc thầy thêm bạc nhưng tấm lòng yêu thương của thầy dành cho chúng con sẽ không bao giò phai. Dù mọi lời hay ý đẹp đến bao đi chăng nữa cũng chẳng thể đủ để nói hết được công ơn của thầy cô dành cho chúng em. Tận sâu trong tim em luôn ghi tạc hai chữ thầy cô, thầm cảm ơn thầy cô đã dắt em trên bước đường đời. Cảm ơn thầy cô đã cho em cảm giác ấm áp, cảm giác được yêu thương trong ngôi nhà thân thương  thứ hai này với những người cha, người mẹ là những người thầy cô. Nhân ngày 20-11 em xin gửi tới thầy cô lời chúc tốt đẹp nhất !

Học sinh lớp 7A