MÁI TRƯỜNG YÊU QUÝ 2/20/2012 2:28:13 PM
cuộc đời mỗi người, quãng đời học sinh là thời gian tuyệt vời, trong sáng và đẹp đẽ nhất. Quãng thời gian quý báu ấy của chúng ta gắn bó với biết bao ngôi trường yêu dấu. Nhưng với tôi, hơn tất cả, yêu quý nhất là mái trường cấp hai – nơi tôi đang học. Mỗi khoảng đất, mỗi chiếc ghế đá đều in dấu của tôi về những lần đi học hay chơi đùa cùng bạn bè.

Thấm thoát hơn một năm trôi qua, giờ tôi đã là học sinh lớp 7. Thời gian ơi! Xin mãi ngừng trôi để tôi mãi là cô học sinh trung học cơ sở, để tôi mãi sống dưới mái trường này. Tôi yêu lắm ngôi trường này - nơi lưu giữ bao kỉ niệm đẹp đẽ về những người thầy, người cô, những đứa bạn bè mà tôi yêu quý. Thầy cô lúc nào cũng dịu dàng mà nghiêm khắc, hết lòng truyền dạy cho tôi bao bài học quý báu. Với tôi, thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai, dạy dỗ chúng tôi thành người. Những người bạn là những người đồng hành tuyệt vời luôn sát cánh bên tôi, trên con đường học tập. Tôi cảm thấy buồn man mác. Chỉ còn hai năm nữa thôi là tôi sẽ phải rời xa mái trường này. Tôi sẽ lại học dưới những ngôi trường mới, có những thầy cô, bạn bè mới, liệu những tháng ngày đẹp đẽ có đước kéo dài lâu? Tôi còn nhớ những ngày khai trường, trung thu với biết bao kỉ niệm đẹp bên thầy cô, bạn bè. Và những cảm xúc trong đó như giữ gìn những gì quý báu nhất đời mình. Trong ngôi trường này, tôi được học với biết bao nhiêu thầy cô và quen biết bao nhiêu bạn bè, được học bao nhiêu là kiến thức để sau này tôi có thể vững bước tiến tới tương lai. Thầy cô đã đặt cho chúng tôi nền tảng khi bước vào cổng trường cấp hai này. Và tôi sẽ không bao giờ quên được giọng nói cũng như nét chữ của các thầy cô với một niềm tin kính yêu và biết ơn vô bờ.

Đó là những gì đẹp đẽ nhất của đời tôi và trong góc trời vô cùng trong sáng ấy luôn có một vị trí trang trọng nhất dành cho ngôi trường cấp

20_2_12_01.jpg

Võ Thị Quỳnh Huế