GỬI MẸ HIỀN 10/14/2018 5:23:04 PM
20.10.2016.jpg

Mỗi chúng ta khi sinh ra trên trái đất này đều được đón nhận một tình yêu thương vô bờ, đó là tình mẹ bao la như biển cả.

“Mẹ” tiếng gọi đơn sơ nhưng sao thiêng liêng quá! Từ khi con cất tiếng khóc chào đời tới khi con khôn lớn và trưởng thành, mẹ luôn là người chia sẽ, động viên, dõi theo từng bước đi của con. Mẹ tần tảo nuôi con khôn lớn, mẹ nhìn con, cái nhìn thật trìu mến làm sao. Mẹ nhìn con lớn khôn từng ngày và rồi mẹ vô cùng hạnh phúc khi lần đầu tiên con biết nói là hai tiếng gọi “ mẹ ơi”.In sâu trong đôi mắt của mẹ, con hiểu rằng bao tình thương, sự tin tưởng của mẹ đã dành hết cho con.

Rồi con từ từ lớn lên dưới bàn tay chăm ẳm, đùm bọc của mẹ. Mỗi sáng thức dậy, con đều nhận được tình thương từ mẹ, những gì mẹ làm cho con thật nhiều, công ơn của mẹ con chẳng thể nào kể hết. Từng bữa cơm con ăn cho đến những điều nhỏ nhặt nhất đều là từ bàn tay của mẹ. Những bữa cơm tuy đạm bạc, nhưng con biết mẹ đã gửi gắm tất cả tình cảm yêu thương vào từng bữa cơm, đó là tấm lòng của mẹ. chỉ một cử chỉ nhỏ của mẹ, một cái nắm tay hay một cái ôm cũng đã đủ làm cho con ấm lòng, đủ để con có nghị lực, có ý chí vươn lên.Từng ngày, từng giờ mẹ đều dỏi theo con. Mẹ dạy con rất nhiều điều , dạy con có trái tim yêu thương, những điều hay lẽ phải. Mẹ bên con thật dịu dàng như một bà tiên và những  lời dạy của mẹ  thấm sâu vào tận đáy lòng của con.

Trong cuộc sống con không thể tránh khỏi những lần bị vấp ngã , thiếu tự tin với bản thân mình. Nhưng mẹ biết không mỗi lần vấp ngã và biết đứng dậy để nổ lực cố gắng hơn đó là nhờ có mẹ.Cứ mỗi lần như vậy , con rút ra được rất nhiều bài học quý giá. Đôi cánh ước mơ của con, niềm tin của con đều có được từ tình thương của mẹ với con mẹ là chổ dựa tin thần vững chắc để con vững tin bước tới tương lai.

Với những công ơn trời biển của mẹ. Vậy mà con đã bao nhiêu lần có lỗi với mẹ, làm mẹ buồn lòng. nHững khi con cãi lời hay giận dỗi mẹ chỉ những việc vô cớ, bây giời nghỉ lại con mới biết mẹ thực sự rất buồn về con…Con muốn xin lỗi mẹ ngàn lần, muốn làm tất cả những gì có thể để bù đắp cho mẹ về những lỗi lầm của con. Lòng con lại dâng lên một cảm xúc khó tả, con chỉ muốn bật khóc, muốn ôm chầm lấy mẹ mà nói rằng “ con yêu mẹ”.

Thưa mẹ của con, mẹ luôn dạy con phải biết yêu thương . con xin được yêu mẹ, yêu tất cả những gì mẹ làm cho con. Ngày 20-10 sắp tới rồi, ngày của những người me –những người thân yêu nhất trong cuộc đời của mỗi con người, con muốn nói với mẹ rằng: “ Con yêu mẹ, yêu mẹ hơn bao giờ hết và con thật hạnh phúc khi được mẹ sinh ra trên cuộc đời này”. Con xin chúc mẹ và tất cả những người phụ nữ khác thật vui vẽ, mạnh khỏe và hạnh phúc bên gia đình và người thân của mình trong ngày lễ này.

Học sinh lớp 7C - Năm học 2018 - 2019

Nguyễn Thị Ngọc Trâm