CẢM XÚC 20/11 11/18/2014 7:27:58 AM
Học sinh: Đinh Thị Hoa - Lớp 9C
20_11_2014_1.jpg

“Con dài lắm con đường phía trước, con đường dẫn chúng con đến với thành công, đến với bến bờ mơ ước. Còn dài lắm nhưng chúng con tự tin và vô cùng hạnh phúc vì biết rằng: luôn có tình yêu thương vô bờ bến của thầy cô đằng sau mỗi bước chân chúng con đi”

Mẹ sinh con ra cha nuôi con khôn lớn

Thầy trao kiến thức cô chắp cánh tương lai

Cảm ơn tạo hóa đã tạo ra linh hồn tôi, cho tôi được sinh ra trong vòng tay của mẹ cha và lớn lên dưới tình yêu thương của thầy cô, bạn bè. Chúng con, mỗi học sinh đều coi thầy cô là cha, là mẹ, bạn bè là an hem ruột thịt và lớp học là tổ ấm bình yên thứ hai của cuộc đời”. Tổ ấm ấy là thế giới của  biết bao điều ha, lẽ phải. Nơi cho chúng tôi cơ hội được tung tăng, bay nhảy trong biển trời tri thức vô tận. Nơi ấy cho tôi biết bao người bạn, cùng tôi bươn trải, phấn đấu trên đường đời. Nơi ấy cho tôi được vòng tay thầy, tay cô ấp ủ, chở che. Nơi ấy cho tôi được hiểu biết, được lớn lên và trưởng thành, được thầy cô rèn luyện nhân cách đạo đức đúng chuẩn mực xã hội. Để tôi có thể bước đi những sải dài trên đường đời mà không sợ vấp ngã mỗi khi gặp khó khăn. Rồi tôi sẽ … mãi nhớ về nơi ấy! Và biết trân trọng thêm công lao to lớn của thầy cô.

Cuộc đời thầy, cô đã hết lòng đưa đẩy, cố gắng giữ chắc tay chèo trên những chuyến đò qua dòng sông trí thức, dẫn dắt biết bao tầng lớp học trò đến bến bờ thành cô; Nhưng có mấy ai ngoái lại nhìn người, người ơi ? Và tôi xin thưa rằng: chỉ có những đứa học trò đang được che chở trong vòng tay thầy, tay cô mới biết được hết công lao to lớn của thầy, cô giáo. Chúng có thể nói rằng: “ công lao của thầy cô tựa núi cao bi, bển rộng. Tấm lòng yêu thương của thầy cô thì thật to lớn mà khiến mây trời không thể che kín, cát sa mạc cũng không phủ tràn. Còn tâm hồn thơ ngây, hồn nhiên của chúng thì tựa như cá biển nhỏ bé, được ôm ấp trong lòng yêu thương của tựa nước đại dương của thầy cô”. Đối với tô thì thầy, cô giáo là người căng cánh buồm cho thuyền tôi đi đến những chân trời mới, những miền đất lạ. Là làn gió mùa hè nâng cao cánh diều ước mơ của tôi vươn tới những vì sao. Là lò sưởi ấm tôi trong đêm đông giá rét, khiến tôi ngủ quên với những giâc mơ đẹp. Là con đò nhỏ đưa tôi đến bến bờ thành công… Và tôi muốn một lần được ngắm nhìn lại những thầy giáo, cô giáo cũ, gửi đến họ những lời yêu thương chân thành, cảm động.

Thây cô vẫn là người dang rộng cánh tay dẫn tôi bước vào thế giới mới đầy những điều hay lẽ phải. Nắm lấy tay tôi chạm tới những cánh cổng tương lai đầy hi vọng. Đưa tôi bước lên đài vinh quang sáng ngời. Và tôi không thể quên được công lao của người thầy, người cô.

Ngày 20-11, lũ học trò chúng tôi lại xôn xao, náo nức… chờ đợi giây phút gửi đển thầy cô những lời yêu thương, những món quà xinh xắn, những bông hoa điểm mười đỏ tươi …bù đắp lai những công lao to lớn, những vất vả khó khăn của thầy cô, Ngày 20-11 ngày nhà giáo Việt Nam có lẽ là ngày hạnh phúc nhất của thầy cô giáo… ngày được lũ học trò biết ơn.

Dù đi đâu về đâu, trên suốt chặng đường đời, tôi sẽ nhớ và không bao giờ lãng quên đi người thầy giáo. Và một ngày bước đến đỉnh cao trí thức tôi sẽ mãi nhớ về công lao dạy dỗ, chở che, đùm bọc, yêu thương… của thầy cô giáo. Dù ở nơi đâu, trở nên thế nào tôi cũng là người con nhỏ nhắn của thầy cô giáo!

Học sinh: Đinh Thị Hoa - 9C