TRANG NHẬT KÝ VIẾT CHO MẸ 10/12/2019 4:04:50 PM

maxresdefault.jpg

Gió mùa thu mẹ ru con ngủ

Năm canh chày thức đủ năm canh !

Bao giấc ngủ say của tôi  là bấy nhiêu lời hát ru của mẹ, tâm hồn tôi trong  trẻo, thấm đượm  tình người  nhờ câu hát ru ầu ơi của mẹ. Bao đêm rồi mẹ thức trọn năm canh ...

Nếu có ai hỏi: “Người phụ nữ em yêu quý nhất là ai?” thì chắc chắn tôi  sẽ nói rằng: “Đó là mẹ tôi ”. Vì đối với tôi  mẹ là tất cả, mẹ là người cô dạy dỗ bảo ban tôi, mẹ là người bạn cùng chia sẻ buồn vui với tôi  và là người mà tôi  yêu thương, kính trọng nhất.

Hàng ngày mẹ dậy sớm để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà rồi mẹ ra đồng  làm việc. Mẹ là người phụ nữ  giỏi giang, cần cù. Mẹ miệt mài làm việc và hơn hết, mẹ yêu nghề nông vô cùng, hết vụ lúa mẹ tôi lại trồng rau nuôi cá, mẹ tất bật từ sáng tới tối mà không hết việc. Mẹ không để tôi làm việc gì nặng nhọc, có lúc đau lưng lắm mẹ mới nghĩ một ngày. Tôi biết vì chị em tôi mẹ gắng gượng thôi. Có nhiều hôm mẹ đứng lên lại bị chống mặt tôi cảm nhận được và thấy thương mẹ lắm.

Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ. Quả đúng như thế.

Mẹ thương chúng tôi vô điều kiện, dù nhà chật vật nhưng mẹ không để chúng tôi thua kém bạn bè, những bộ quần áo mới mà tôi thường mặc đó là cả sự chắt chiu dành dụm của mẹ. Mẹ ơi con biết !

Mẹ là người rất hiền, hay cười. Đối với chúng tôi  mẹ không  chiều chuộng mà t rất nghiêm khắc. Đôi lúc tôi làm sai điều gì đó mẹ bảo ban nhẹ nhàng để tôi  rút kinh nghiệm nhiều hơn. Mẹ không chỉ lo hết cho gia đình mà đối với bà con hàng xóm mẹ luôn cởi mở, hoà nhã. Nhà ai có việc gì vui hay buồn mẹ đều sang giúp đỡ, chia sẻ nên ai cũng quý mến mẹ.

Mẹ dạy chúng tôi đạo lễ làm người, biết kính trên nhường dưới, biết yêu thương chia sẽ. Học ở bạn bè, ở trường lớp điều hay lẽ phảỉ.  Đây là năm học cuối cấp với bao ước mơ dự định tôi sẽ cố gắng học để đạt được thành tich cao nhất. Bởi những hi sinh của mẹ dành cho tôi.

Với tất cả những việc mẹ đã làm, tôi  thấy thật tự hào khi có một người mẹ như vậy luôn ở bên. Tình thương của mẹ dành cho tôi  là vô bờ giúp tôi cảm nhận tình mẫu tử thật thiêng liêng, cao đẹp.

Nguyễn Thị Hồng Ánh - HS lớp 9A