CẢM ƠN MẸ! 10/17/2019 3:43:22 PM

Cảm ơn cuộc đời đã mang con đến với mẹ, đã cho con một gia đình tuyệt vời, một người mẹ hoàn hảo. Mẹ luôn yêu con và gia đình hơn chính bản thân mình, những gì có thể làm được mẹ luôn hi sinh cho con. Mẹ là một người mẹ mẫu mực, người duy nhất trong đời lúc nào cũng yêu thương, quan tâm, lo lắng cho con. Nhưng chưa một lần con nói từ “ cảm ơn mẹ”. Nhân ngày 20/10, con chỉ biết nới lời đơn giản: “ Mẹ ơi, con yêu mẹ, con cảm ơn mẹ đã sinh con ra cuộc đời, con yêu mẹ, yêu mẹ nhiều lắm”.

“ Những ngôi sao thức ngoài kia

Chẳng bằng mẹ đã thức vì chúng con

Đêm nay con ngủ giấc tròn

Mẹ là ngọn gió của con suốt đời”

Mỗi lần con nghĩ về mẹ, những giai điệu ấy lại vang vảng nơi đâu trong tâm trí con, giai điệu chất chứa bao tình yêu thương và lòng biết ơn của con với người mẹ kính yêu của mình. Mẹ ơi! Mẹ ấm áp và cao cả quá! Mẹ là vầng trăng sáng soi sáng cuộc đời tăm tối của con, con biết mẹ đã chịu nhiều đau khổ để đưa con đến cuộc đời này. Mẹ ơi, mẹ có biết rằng con cũng vậy trong suốt cuộc đời này con không khi nào quên cảm ơn vì được làm con của mẹ. Được có mẹ, yêu mẹ và được mẹ yêu là món quà quý giá nhất mà con từng có bởi vì mẹ của con là người mẹ tuyệt vời. Từ khi sinh ra, và từng ngày lớn lên qua biết bao buồn vui khó khăn, thành công, thất bại, mẹ đã luôn ở bên con, yêu thương, chở che, đùm bọc, cảm thông, động viên và chia sẻ để con tiêns lên phía trước. Hồi bé thơ con được thiếp đi trong vòng tay mẹ, được nuôi dươngx bằng dòng sữa ngọt ngào và tâm hồn con cùng lớn lên trong giấc mơ: “ Con cò bay lả, bay la...” từ lời ru của mẹ. Khi con chập chững bước đi luôn có mẹ ở bên động viên, cổ vũ, dỗ dành khi con vấp ngã. Lần bi bô tập nói con đã thốt ra từ “ mẹ ơi!” đó cũng là điều con khẳng định mẹ là người quan trọng nhất. Đên stuổi con nhận thức được, con đã biết bông hoa, mặt trời, vì sao, núi đôi... con còn nhớ như in lần đó con hỏi me: “ ông mặt trời là ai hả mẹ?” Mẹ mỉm cười và kiên nhẫn trả lời: “ ông mặt trời ở trên cao tỏa những tia nắng ấm áp vào trần gian sưởi ấm nhân loại và hoa có:. Em nghĩ “ vậy mẹ là ông mặt trời tỏa nhưngx tia nắng ấm áp vào loài hoa như con. Nếu không có ông mặt trời thì hoa sẽ ra sao?”. Vậy là từ khi biết suy nghĩ con đã biết mẹ quan trongj với con như thế nào. Ngày đầu tiên đến trường con hồi hộp, rụt rè sau lưng mẹ như chú chim non ngập ngừng không muốn bay. Mẹ đã nắm tay con thật chặt dịu dàng, an ủi và khích lệ con. Lúc cổng trường đóng lại con nhìn thấy bóng dáng mẹ đang dõi theo, lo lắng cho con. Con biết mẹ lo lắng vì con đã bước ra khỏi vòng tay của mẹ, bước vào một thế giới rộng lớn và kì thú. Vì vậy, con đã cố gắng học thật giỏi để mẹ luôn vui lòng. Đến tối đi học về con lại kể những gì ở trường cho mẹ nghe rồi mẹ và con cùng nhau học bài. Lần đầu tiên điểm 10, con vui mừng và nhớ tới mẹ đầu tiên, con sà vào lòng mẹ và khoe mẹ điểm 10 con nhận được. Ánh mắt mẹ như sáng lên niềm vui làm niềm vui của con được nhân lên gấp đôi. Những lucs con ốm mẹ thức cả đêm để trông con ngủ. Nhìn vào đôi mắt thâm quần của mẹ nhưng vẫn ánh lên sự aám áp con biết mẹ yêu con nhiều. Lớn lên khi con đã biết ấm lạnh cuộc đời con cảm nhận được cuộc đời mẹ đã vất vả thế nào. Con lớn lên từng ngày, khuôn mặt mẹ càng hiện rõ nhiều nếp nhăn. Nhưng dù vậy nhiều lần con khiến mẹ buồn bã và đau lòng. Có lúc, con phạm lỗi mẹ trách con con không hiểu con nói năng hỗn láo với mẹ, khi nhìn lại cách ứng xử con tháy rất hối hận  nhưng vì xấu hổ và cố chấp con không thể thốt ra từ xin lỗi với mẹ. Tối đến khi đi ngang qua phòng mej tôi thấy tiếng khóc nức nở của mẹ. Tôi hối hận gục đầu vào lòng mẹ và nức nở: “ con xin lỗi mẹ, xin lỗi mẹ thật nhiều hãy tha thưs cho con” Ơi mẹ! lòng bao dung của mẹ khiến con thức tinhr trong mù quáng. Con học được lòng bao dung vị tha từ mẹ.  Mẹ ơi! những bài học ấy sẽ là hành trang con bước vào tương lia.

Mẹ kính yêu! Tình yêu của mẹ mênh mông như biển lớn và không có gì tả hết lòng biết ơn của mẹ vì những cái ôm ấm áp, những ánh mắt hiền từ, quan tâm và những bài học quý giá để con lớn khôn mỗi ngày. Xin cảm ơn mẹ vì đã sinh con ra trên cuộc đời này đã cho con cảm nhận được tình yêu thương vô bờ bến của mẹ. Nhân ngày 20/10 con kính chúc mẹ mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc bên chị em con. Sống mãi bên tụi con để chúng con còn báo hiếu mẹ nữa mẹ nhé! Con yêu mẹ nhất trên đời, con muốn nói thật nhiều lời cảm ơn đến mẹ.

HS: Nguyễn Phan Khánh Ly - Lớp 7A