CẢM XÚC NGÀY 20/11 11/16/2019 3:36:58 PM

Mái trường chính là ngôi nhà thứ hai của tất cả mọi người trên thế giới này. Ở đó có những người thầy, người cô dang tay chào đón chúng ta. Họ như những người cha, người mẹ thứ hai của chúng ta. Là những người dành hết thời gian, công sức và tâm huyết để dìu dắt chúng ta nên người. Suốt những thời gian ở trường, các thầy các cô là những người luôn ở bên ta lúc ta gặp khó khăn.

Ngày đầu tiên bước vào lớp 6 trường THCS Hưng Thủy, tôi đã rất bỡ ngỡ, cứ lo cái này đến cái khác nhưng với sự chỉ dẫn tận tình của các thầy cô giáo, tôi đã có thể hòa nhập với các bạn dễ dàng. Các thầy cô giáo là những tấm gương tươi sáng nhất để chúng ta noi theo, là những người chỉ cho ta những cái hay, cái đẹp của cuộc sống, dạy ta những điều tốt đẹp để chúng ta nên người. Sau 1 thời gian tiếp xúc với thầy cô thì tôi thấy mọi thầy cô đều rất thân thiện với học sinh. Vào những lúc tôi không hiểu, các thầy cô đã giúp đỡ cho tôi.

Chắc hẳn ai cũng biết đến câu thành ngữ “ Tôn sư trọng đạo” rồi nhỉ. “Tôn sư” là tôn kính thầy, còn “trọng đạo” thì được hiểu nhiều cách. Trong đời sống hằng ngày cũng vậy. Chúng ta luôn tôn kính những người đã dạy dỗ mình, luôn cố gắng để hiểu được nhiều thứ. Có những người dù đã già lắm rồi nhưng vẫn không quên ơn người đã dạy dỗ họ. Trong ngày 20/11, thứ thầy cô cần không phải là những món quà đắt giá hay những lời chúc suông mà thứ thầy cô thực sự muốn đó là sự tiến bộ trong học tập và sự ngoan ngoãn, lễ phép của từng học sinh, của mỗi tập thể. Dù mỗi cô thầy đều có cách dạy riêng nhưng ai ai cũng tìm cách dạy để học sinh có thể hiểu mình. Ai cũng dồn hết tất cả tâm huyết và thời gian để giúp học sinh tiến bộ hơn, họ luôn nắm những điểm mạnh và điểm yếu của từng học sinh để giúp em đó cải thiện về mọi mặt. Tôi chắc chắn rằng cô thầy không muốn gì hơn ngoài được nhìn thấy học sinh của mình chăm ngoan, tiến bộ theo từng ngày.

Đối với tôi, tôi không còn gì để nói ngoài lời chúc các cô thầy và những người làm nghề giáo có 1 ngày 20/11 vui vẻ, thành công trong cuộc sống lẫn công việc và lời hứa rằng tôi sẽ trở thành một  người học sinh có thể làm tốt  mọi điều cho  thầy cô vui vẻ. Không chỉ mình tôi đâu mà tôi còn mong các học sinh khác cũng như vậy. Em  xin chúc các cô, các thầy trong trường có một ngày lễ vui vẻ bên gia đình và luôn thuận lợi trông công việc và cuộc sống. Em  xin chân thành cảm ơn các cô, thầy giáo đã luôn theo dõi và giúp đỡ cho em.

Học sinh: Nguyễn Trần Hà Linh - Lớp 6B