ÁNH SÁNG ĐOÀN 3/23/2021 9:06:29 AM
Ngày 26/3 - Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Khắp nơi như đều hùng hức khí thế từ các hoạt động của tuổi trẻ và vì tuổi trẻ .

Vâng! Tuổi trẻ chính là tuổi của những ước mơ , của những hoài bão và khát vọng vươn tới những giá trị đính thức của cuộc sống. Và có lẽ, tất cả đoàn viên thanh niên và học sinh sắp vào đoàn đang rất cố gắng thi đua học tập, rèn luyện tốt, lập thành tích cao để chào mừng ngày 26/3 Tháng Thanh niên này thực sự là tháng cao điểm dấy lên những phong trào thi đua giữa các lớp và mỗi cá nhân, muốn làm được điều đó tất cả học sinh luôn có sự phấn đấu, tích cực rèn luyện, học tập, lao động, phát huy sáng tạo, lập nên những thành tích xuất sắc để xứng đáng là đoàn viên mẫu mực. Hơn nữa, với một chặng đường khá dài 90 năm cùng với sự phát triển của đất nước, trí tuệ của con người, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, Đoàn TNCS HCM và các thế hệ thanh niên VN nối tiếp nhau viết lên những trang lịch sử vẻ vang, lừng lẫy của các thế hệ đi trước, đó là truyền thống yêu nước nồng nàn, trung thành tuyệt đối đố với Đảng gắn bó chặt chẽ với lợi ích dân tộc, với nhân dân và chế độ xã hội chủ nghĩa xung phong tình nguyện, sẵn sàng đón nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; truyền thống hiếu học, cần cù sáng tạo, thực hiện tốt nghĩa vụ của mình: truyền thống đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau vẫn được phát huy một cách tốt nhất.

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đặt tình yêu mãnh liệt vào thanh niên, luôn dành cho thế hệ trẻ tình cảm thân thương, sự chăm sóc, dạy bảo ân cần, đền đáp công ơn trời biển và tình cảm sâu nặng của Người, không gì thành tâm hơn là tuổi trẻ VN nguyện ước thực hiện theo lời Bác dạy: " Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên" Nối tiếp truyền thống đó tuổi trẻ VN hôm này vững bước, sẵn sàng dưới ngọn cờ vinh quang của Đảng, tổ quốc, với hoài bão cách mạng đang ngày đêm phấn đấu, chiến tranh, đem hết sức trẻ, sự nhiệt tình, lòng thủy chung ra sức cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc Việt Nam.

Câu hát " Tiến lên đoàn viên em ước ao bao ngày" luôn vang lên trong lòng mỗi đội viên với lòng khao khát được lên Đoàn. Để được như vậy, tôi sẽ cố gắng rèn luyện, ý thức được Đoàn có vai trò quan trọng như thế nào và phải thực hiện nó ra làm sao. Nó còn phải có sự kiên trì, rèn luyện phấn đấu của mỗi chúng ta. Vậy nên, mỗi đội viên như chúng ta phải luôn nghĩ rằng muốn làm người đoàn viên tốt, chúng ta hãy cùng nhau tiến bước đi lên, hoàn thành mình với một vai trò là một người đoàn viên mẫu mực để xứng đáng với nghĩa vụ và trách nhiệm của một đội viên gương mẫu.

Học sinh: Võ Hoàng Ngọc Trang

Lớp: 9A