BÀI CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20-11 LỚP 6C: KỸ NIỆM VỚI CÔ GIÁO CŨ 10/26/2021 3:49:35 PM
Trong suốt những năm học em đã từng trải qua thì năm lớp 3 là năm học em nhớ mãi công ơn của giáo viên. Năm đó em vì học kém môn Toán nên được cô giáo kèm rất tận tình. Nhờ thế thành tích cuối năm em đã đạt học sinh giỏi. Và cô giáo ấy không ai khác chính là cô Tám.

Đến năm em lên lớp 3 thì cô từ trường khác chuyển vào trường em đang học và cô chính là cô chủ nhiệm của em. Cô là một cô giáo xinh đẹp, giỏi giang và rất chăm chỉ. Tuy cô hơi khắt khe với chúng em nhưng không phải là cô ác đâu mà cô chỉ muốn chúng em học giỏi hơn thôi. Một điều mà em nhớ mãi không quên đó là những lúc gần thi thì cô lúc nào cũng phải về trễ còn đi dạy thì sớm hơn những ngày bình thường. Cô lúc nào cũng hòa đồng với các thầy cô khác, hay giúp đỡ mọi người. Vì thế lúc ở trường không lúc nào em thấy cô nghỉ ngơi. Cứ rảnh là cô ra chăm cây cảnh, chăm hoa rồi quét lớp. Cô là thế đó, trên lớp đã vất vả với chúng em rồi. Lớp em nhiều bạn nam rất nghịch, cô lúc nào cũng khắc khe hơn với những bạn không nghe lời. Mỗi lần cô cau mặt lại là các bạn sợ không dám nghịch luôn. Em rất cảm phục cô vì nhờ cô mà lớp em đã lọt top nề nếp nhất nhì trường.

Nhớ nhất là đến lúc chúng em thi xong kì một thì cô lại mua bánh kẹo cho chúng em ăn vì đã cố gắng. Cô đã dạy cho chúng em rất nhiều điều hay ,cô đã ôn thi cho chúng em rất kĩ nên lớp em đạt được  thành tích tốt. Mặc dù  trong đó em không đạt được thành tích tốt, nhưng cô không mắng em  thay vì thế cô đã an ủi, động viên em rất nhiều. Cô nói là kì một không quan trọng thành tích giỏi hay không giỏi mà chỉ ôn lại cho chúng em những kiến thức quan trọng. Chỉ cần các em chăm chỉ, chịu khó rèn luyện thì cô tin học kì 2 em sẽ tốt hơn. Và rồi bước qua học kì 2, ngày nào cô cũng quan tâm đến em, hỏi han, giúp em hiểu những bài tập khó. Lúc đó, vì sợ cô buồn em đã cố gắng rất nhiều. Hằng ngày đi học về là em vào bàn sắp xếp lại những bài tập chưa hiểu và tối đến em cày đi cày lại cho kì hiểu mà thôi. Nhờ có những câu nói của cô mà em đã nổ lực rất nhiều.

Đến lúc gần bước vào thi kì 2 thì cô đã chuẩn bị kĩ hơn thi kì 1 cô đã dặn dò rất kĩ trước khi thi , cô phải chuẩn bị cho chúng em bao nhiêu là thứ, em biết cô chỉ dạy hai môn nhưng lúc nào cô cũng dặn dò hết tất cả các môn phụ cô dặn rất là kĩ và cô đã dặn em phải cô gắng để đạt được thành tích tốt để cho ba mẹ vui cô lúc nào cũng dặn dò em và các bạn khác thật kĩ . Đến ngày thi thì cô dặn chúng em là không được trao đổi bài và nói chuyện riêng trong khi đang làm bài  sẽ mất tập trung và quên bài và cô dặn xong thì cô đi để chúng em thi. Sau khi thi xong thì có tin rất vui là đa số lớp em đều đạt thành tích xuất sắc trong đó em cũng được đạt thành tích xuất sắc và cô rất vui vì em đã làm được. Sau khi thi xong thì cô cũng lại mua bánh kẹo cho chúng em liên khoan  liên khoan, lúc này mặt ai cũng nở nụ cười tươi vì kết quả tốt đã đạt được nhờ cả năm học cố gắng. Sau đó chúng em đã bước sang năm học mới và cô không dạy em nữa .

Mặc dù cô không còn dạy chúng em nữa nhưng em cũng luôn cảm ơn cô về  năm học đã trải qua và cô đã giúp em đạt được một thành tích tốt. Em luôn nhớ đến công ơn của cô dành cho chúng em, một công ơn to lớn. Em hứa sẽ học tập thật chăm chỉ để mãi là con ngoan, trò giỏi của thầy cô và ba mẹ.

Đinh Thị Phương Nhung   Lớp 6C