BÀI CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20-11 LỚP 6C: NHỚ THẦY ! 10/26/2021 3:51:28 PM
Năm nay em học lớp 6 do dịch bệnh nên phải học online một thời gian khi nào có thông báo đi học thì sẽ đi học lại. Mong nhớ bạn bè thầy cô lắm ! Sắp đến ngày 20/11 lòng em không khỏi bồi hồi nhớ lại thầy cô giáo cũ. Trong các thầy cô giáo mà em đã học,người thầy mà em biết ơn nhất đó là thầy Phương.Thầy Phương là thầy dạy em năm lớp 5.

Thầy có dáng người cao,người thầy to khỏe. Đôi tay thầy rắn rỏi và  khỏe lắm, đôi chân thầy rất nhanh nhẹn.Trán thầy cao. Giọng thầy nói to, rõ ràng. Đôi tai thầy rất thính chỉ cần ai nói chuyện là thầy biết ngay lập tức. Dáng đi của thầy rất dứt khoát, khoai thai.Thầy ăn mặc rất chỉnh tề, sơ mi quần âu trông rất bảnh trai. Mắt thầy sáng lắm dù thầy đã hơi cao tuổi rồi nhưng vẫn chấm bài cho chúng em không cần đeo  kính như một số thầy cô cùng tuổi khác. Khi thầy dạy toán, bọn em ngồi in lặng và lắng nghe thầy nói. Khi thầy hỏi ai thì trả lời và không bao giờ nói leo. Thầy dặn làm bài tập thì làm bài vô vở rồi thầy kêu lên bảng làm. Lúc đó bạn nào cũng răm rắp nghe theo. Lúc thầy kêu ai trong lớp cũng dơ tay phát biểu sôi nổi và nói là em,em thầy. Rồi thầy kêu cả lớp in lặng và sau đó thầy sẽ mời một bạn lên làm. Học toán là thầy dặn chuẩn bị hai quyển vở vì một quyển làm ở lớp còn một quyển để viết ở nhà. Khi thầy giảng xong bài toán thầy hỏi có ai không hiểu bài không.Thầy nói ai không hiểu thì dơ tay thầy giảng lại cho. Cả lớp trả lớp trả lời:dạ không thầy. Còn khi thầy dạy tiếng việt thì đầu tiên là thầy đọc mẫu xong rồi mời một bạn đọc lại bài. Lớp em có bạn Hải Vân là đọc hay bạn thường đi đọc phát thanh măng non của trường nữa. Đó là phần đọc còn phần trả lời câu hỏi ở trong sách nữa.Thầy cho 5 phút thảo luận cùng bạn chung bàn, hết 5 phút thầy bắt đầu đọc câu hỏi và ai cũng dơ tay hết. Rồi thầy bắt đầu mời bạn Long nhưng bạn nói:em chưa tìm ra câu trả lời nơi thầy. Thầy nói: không sao cố gắng tìm và đọc bài thêm. Nếu có những câu khó thì thầy sẽ đọc và bọn em viết lại ở trong sách bằng bút chì. Đó là lúc học bình thường thôi,còn khi mà thi á thì thầy cho bọn em làm đề rất nhiều để bọn nhớ những kiến thức cơ bản.Thầy phát đề cho mọi người ở trong lớp và nói chiều đi lên dọn vệ sinh xong rồi lên làm đề chiều thầy chữa bài. Nên chiều đó các bạn ai cũng đi sớm và làm vệ sinh xong là lên làm bài ngay lập tức. Khi thầy chữa bài thầy không đọc chắc đáp án mà thầy còn giảng,giải bài nữa. Khi thầy chữa xong thầy nói về nhà làm lại vào vở nghe các em.Thầy còn nói:một lần làm là một lần nhớ. Nhờ thầy ôn đề mà vô thi bọn em làm được bài và độ chính xác cũng rất cao vì các dạng trong bài thầy đã ôn kĩ rồi, đó là bên toán. Còn tiếng việt đề giống nên làm được nhưng bọn em cũng không chủ quan vì sợ mất điểm vô cớ. Nhờ thầy mà bọn em được điểm cao trong kì thi đó. Khi thi xong mà lúc đi học bọn em lên trường thầy cho bọn em ngồi chơi nhưng không được ồn ào kẽo làm ảnh hưởng đến người khác. Còn có một ngày đáng nhớ nữa đó là ngày Tết Trung Thu.Hôm đó lớp em có tiết thể dục, học xong tiết một thì em với có mấy bạn khác nữa xin cô là cho bọn em lên lớp để trang trí lớp và dọn dẹp nữa. Xong rồi cô đã cho,bọn em lên đầu tiên là quét lớp học, thứ hai là viết chữ lên bảng lớp,còn thứ ba là xếp bàn ghế. Xong rồi có mấy phụ huynh lên để bày bánh kẹo và trái cây. Rồi học xong các bạn lên ăn trung thu,ngày hôm đó rất vui,bọn em còn chụp ảnh chung với thầy nữa. Ai lúc đó cũng tươi tắn hết. Còn về việc dọn dẹp vệ sinh thì thầy luôn đi sớm lên nhắn bọn em làm hết nên bọn em cũng làm vệ sinh xong rồi mới chơi. Mặc dù thầy hay so sánh lớp em với mấy lớp khác nhưng em biết thầy cũng chỉ muốn bọn em cố gắng phấn đấu học thôi. Thầy là một người nhiệt tình , và tâm huyết đối với học sinh. Lớp em, ai cũng biết ơn thầy vì thầy đã cố gắng hết sức dạy bọn em nên người.

Em sẽ không  bao giờ quên ơn của thầy vì nhờ thầy mà em mới được điểm cao và có giấy khen sinh giỏi nữa. Em nghĩ ai trong lớp cũng sẽ không bao giờ quên được những kí ức và biết ơn thầy. Chúng em hứa lên cấp 2 sẽ học tập thật tốt để không phụ công lao của các thầy cô giáo.

Họ và tên: Nguyễn Thị Lệ Hà        Lớp 6C