BÀI CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20-11 LỚP 8A: CẢM XÚC MÙA HIẾN CHƯƠNG 10/26/2021 3:59:10 PM
Từ xa xưa, nhân dân ta đã có truyền thống hiếu học. Đến ngày nay, truyền thống đó vẫn được giữ gìn và tích cực phát huy tốt. “ Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn vào công học tập của các em”-Lời nói đó thật cao cả và thiêng liêng, song chúng ta không thể tự học mà thành tài được mà chúng ta cần nhờ đến công giáo dục của các thầy cô giáo.

Giờ đây, chúng em không còn nhỏ bé nữa mà đã khôn lớn rồi, cũng lên lớp như bao học sinh khác nhưng chúng em sao quên được những ngày tháng được học cùng thầy cô. Thầy cô coi chúng em như những đứa con của mình, chỉ dẫn và dạy bảo chúng em nên người. Thầy cô đã thắp sáng ước mơ hoài bão tươi đẹp về tương lai sau này, cũng là người sẽ cho em những công việc thành đạt và những điều hay lẽ phải đều được khơi nguồn từ những thầy cô giáo. Thầy cô không ngại khó khăn, thức khuya để soạn giáo án. Mặc dù mai sau họ dạy những bài này lặp đi lặp lại nhưng họ không bao giờ thấy chán, bởi vì trong tim họ bây giờ là dạy dỗ các học trò của mình nên người.

Cuộc đời của chúng ta sẽ nhàm chán, vô ích nếu không có sự giáo dục của thầy cô.  Chúng ta đã được hưởng công sinh thành của cha mẹ để lớn lên từng ngày, được sự chia sẻ, giúp đỡ của bạn bè. Nhưng chúng ta còn nhận được một thứ vô cùng to lớn, vô cùng quan trọng đó là tình yêu thương, sự giáo dục, dạy dỗ của n thầy cô. Thầy cô yêu thương học trò là thế đấy.

“Thầy cô như thể mẹ cha

Kính yêu chăm sóc mới là trò ngoan”

Thầy cô như là người lái đò phải chèo qua những bờ sông để đưa người qua sông. Cũng giống như thầy cô phải cố gắng dìu dắt học sinh đi qua những khó khăn để bước tới những quãng đường nhiều chông gai phía trước. Người lái đò phải giữ cho đò khỏi những cơn gió lớn. Cũng như người thầy người cô phải giữ cho học trò của mình không rơi vào những tệ nạn xã hội ngày nay. Có những lúc thầy cô mắng chúng em nhưng chỉ muốn tốt cho chúng em, muốn chúng em hiểu rằng qua lời mắng của thầy cô để chúng em trở thành những con ngoan trò giỏi. Những lời dạy, lời nhắc nhở của cô thầy đã giúp em khôn lớn và hiểu rằng những điều tốt đẹp, tình yêu thương của cô thầy đã trao cho chúng em.

Mái trường THCS Hưng Thủy là nơi đầy ắp những kỉ niệm của thầy cô giáo và những học sinh như chúng em đây. Chúng em rất biết ơn và hứa sẽ học thật tốt để không phụ lòng công giáo dục của thầy cô. Mà cũng gần tới 20/11 rồi, chúng em xin chúc các thầy các cô sức khỏe, luôn tràn ngập tiếng cười với chúng em.

LÊ MAI NA -  LỚP 8A