BÀI CẢM NGHĨ VỀ NGÀY 20-11 LỚP 9A: NHỚ ƠN THẦY CÔ 10/26/2021 4:37:29 PM
Có lẽ, suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có ấn tượng với một thầy cô giáo nào đó. Những người để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời hay vực ta đứng dậy từ những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà không sao quên được.

Riêng tôi cảm thấy rằng, mỗi thầy cô đều có 1 nét riêng biệt. Đó chính là lòng yêu thương vô bờ bến của thầy cô dành riêng cho những cô cậu học trò. Những buổi đến trường, chắc hẳn các cô cậu học sinh nào cũng đã từng làm thầy cô buồn lòng bởi những trò nghịch ngợm, nô đùa ngang bướng. Mỗi lần làm thầy cô buồn, ai cũng lo sợ thầy cô sẽ mắng chửi mình, nhưng không bởi chính tấm lòng vị tha bao dung ấy đã luôn tha thứ mọi lỗi lầm và thay vào đó là những lời khuyên răn để lần sau không được tái phạm nữa. Ôi! Thầy cô quả thật là những con người có tấm lòng bao dung vị tha, những người luôn dành tất cả mọi yêu thương cho người học trò của mình, kể cả những người học trò mà luôn làm mình buồn bực. Thầy cô là người đã dạy tôi nét chữ đầu tiên để rồi sau này, khi tôi lớn hơn một chút, tôi mới hiểu sự ân cần của cô, khi cầm tay tôi uốn từng nét chữ không chỉ đơn thuần là dạy tôi biết viết, mà nết người của tôi cũng bắt đầu từ những nét chữ A,B,C. Tất cả những gì thầy cô làm là chỉ mong học sinh của mình sẽ tốt hơn, trưởng thành hơn. Là những người lặng lẽ lội mưa lội gió đi sớm về trưa, quên ăn mất ngủ chỉ vì muốn dạy dỗ cho chúng ta biết bao bài học quý giá. Và có lẽ, thầy cô như muôn vàn tia nắng soi sáng cuộc đời với những ước mơ cháy bỏng của chúng ta.

Thầy với những ước mơ, sự yêu nghề cháy bỏng luôn thực hiện trách nhiệm của mình là dạy dỗ học sinh nên người. Một lần nữa, thầy như ngọn hải đăng soi sáng bước chúng ta đi. Thầy lại là ngọn lửa ấm áp, dìu dắt chúng ta trước những vấp ngã của cuộc đời. Thầy cho chúng ta niềm tin, niềm hi vọng. Thầy dạy chúng ta học tập, dạy chúng ta trở thành một con người có đạo đức, biết tôn trọng, lễ phép đối với người già, người lớn cũng như những người xung quanh mình. Không những thế, thầy cô còn dạy chúng ta biết yêu quê hương đất nước, biết góp sức để xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển và đẹp đẽ hơn. Ôi! Những lời dạy dỗ thân thương chứa đựng biết bao nhiêu tình cảm như những dòng sữa rót vào lòng chúng em vậy.

Đặc biệt, bổn phận của những người học sinh như chúng ta phải biết yêu quý, kính trọng thầy cô giáo. Bởi không những cha mẹ chăm sóc nuôi dưỡng ta nên người mà bên cạnh đó thầy cô cũng chính là những người dạy dỗ ta nên người. Đối với tôi, tôi đã lớn hơn chỉ sau 4 tháng ngắn ngủi học với các thầy cô, tôi có được một tâm hồn mới, một sự tự ti vốn ẩn nấp trong tôi bấy lâu nay. Một trái tim biết cảm thông và lắng nghe, một tinh thần vượt khó cho dù vấp ngã, tôi đã học được thầy cô là sự nỗ lực không ngừng, thầy cô chính là điểm tựa cho tôi đứng lên sau vấp ngã, gạt đi nước mắt tôi lạc bước tiếp ở cuộc đời này, tôi đã biết nhìn nhận vấn đề và không còn nữa những đánh giá ngây ngô nữa. Và có lẽ, thầy cô luôn luôn xứng đáng để mọi người quý trọng và tôn vinh. Mỗi chúng ta ai ai cũng phải tự hào vì trong cuộc đời này có thầy cô giáo.

Ngày 20/11- Ngày Nhà giáo Việt Nam để bảy tỏ lòng biết ơn của mình đến tất cả các thầy cô các bạn sẽ làm những gì?. Chắc hẳn thầy cô của chúng ta không cần những món quà đắt tiền. Điều mà mỗi thầy cô giáo cần nhất, mong muốn nhất là thấy học sinh chăm ngoan học giỏi. Chính vì vậy, bản thân tôi sẽ cố gắng chăm chỉ học tập thật giỏi để dâng tặng lên thầy cô giáo những bông hoa điểm mười. Và mãi mãi là trò ngoan của Thầy cô.

Học sinh: Đinh Thị Mỹ Duyên

Lớp: 9A