VIẾT VỀ CÔ – NGƯỜI MẸ HIỀN THỨ HAI CỦA EM 10/9/2022 8:23:39 PM
Đã nhiều năm trôi qua, nhưng hình ảnh cô Thúy – người đã dạy dỗ em trong những năm đầu tiên của ngưỡng cửa tiểu học làm em không bao giờ quên.

Ngày đầu bỡ ngỡ bước vào lớp 1, trường mới, bạn mới, nhiều thứ mới lạ làm em lo lắng. Nhưng khi gặp cô, sự ân cần, nhẹ nhàng, dạy dỗ chỉ bảo tận tình làm em xua tan đi mọi lo lắng. Nhưng điều đặc biệt hơn cả, cô là người cá tính và hiện đại. Cô luôn có cách lôi kéo chúng em không thể rời khỏi lời giảng của cô một giây phút nào. Cô lúc nào cũng tràn đầy sự ấm áp và yêu thương. Cô dìu dắt chúng em từ chỗ chưa biết gì, chúng em dần dần biết chữ, biết đọc, biết viết, biết làm toán, biết làm văn, để chúng em dần tiếp cận với những kiến thức vô tận của nhân loại. Không chỉ dạy về kiến thức cô còn dạy chúng em biết yêu thương, sẽ chia, lòng nhân hậu,… Từ bao giờ cô trở thành người mẹ hiền thứ hai của chúng em. Cô rất buồn khi chúng em học yếu, mắc lỗi sai, ứng xử tệ,… Cô vui khi chúng em có tiến bộ, học giỏi, chăm ngoan,… Phần thưởng cho mỗi lần cố gắng học hành tốt, làm việc tốt là một cái ôm thật chặt đầy ấm áp và yêu thương. Cô xuất hiện trong mắt em luôn là hình ảnh đẹp nhất với mái tóc dài đen mượt, da trắng, môi đỏ, luôn mặc áo dài thướt tha và dáng đi khoan thai, nhẹ nhàng. Em luôn tự hào là học sinh của cô.

Xin cảm ơn cô, người đã dìu dắt em những ngày đầu tiên cắp sách đến trường. Ngày 20 tháng 11 sắp đến, với tất cả lòng yêu thương, kính trọng gửi đến cô. Chúc cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt thêm nhiều thế hệ học trò. Chúng em năm nay đã bước trên một con đường mới, một cổng trường mới, nhưng vẫn luôn là người học trò chăm ngoan ngày nào của cô. Chúng em hứa sẽ luôn phấn đấu hơn nữa để ba mẹ, thầy cô luôn tự hào về chúng em.

Tác giả: Nguyễn Đăng Khải Đạt - Lớp: 6B