THÁNG 11 - GỬI LỜI TRI ÂN- LỚP 6C 10/12/2022 8:23:12 AM
Năm nay , em lên lớp 6, thấm thoát cũng được nữa học kì rồi. Hôm nay la ngày 20 tháng 11 em cùng các bạn đi trên con đường tràn ngập ánh nắng rực rỡ, lòng vui hơn gì hết, đến trường dự buỗi lễ kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam.

Khi em bước vào cổng trường đã tràn ngập  cờ và hoa, nơi nơi vang lên tiếng cười rộn rã của các bạn học sinh. Ai ai cũng mặc áo trắng, quần đen thật đẹp, bên những cột cờ là những dòng chữ " Lễ kĩ niệm ngày nhà giáo Việt Nam".  Dưới khán đài là một dãy ghế của các cô- thầy yêu mến, những bông hoa tuyệt vời và lung linh cũng được cắm vào bình để trên bàn đại biểu.

Không khí thật náo nhiệt, bỗng những tiếng trống trường vang lên : Tùng! Tùng! Tùng!..."

Thầy Hiệu Trưởng với dáng vẽ nhỏ nhắn, trang nghiêm, thân thiện  thầy cất lên giọng nói đầm ấm. " Các em ơi! Các em có biết không ? Để các cô các thầy dạy các em một bài học thật hay, truyền cảm, đầy ý nghĩa như vậy, các  cô các thầy đã bỏ ra hết công sức của mình. Có lúc phải thức trắng cả đêm để làm một giáo án thật tốt để dạy các em. Những ngày giá rét, đường sá thì khó khăn, có những thầy cô ở rất xa nhưng vẫn đến sớm, đúng giờ. Các thầy cô làm như thế là vì các em, cô thầy nào cũng muốn các em học thật giỏi trở thành một người có ích trong xã hội và Tổ quốc thân yêu này. Vì vây, các em phải nổ lực phấn đấu, chăm ngoan, học thật giỏi các em nhé".

Rồi cuối cùng thầy Hiệu Trưởng đọc danh sách những bạn đạt thành tích tốt trong đợt thi đua thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Em rất mừng vì trong đó có tên em, những bạn bên cạnh em reo to: " Ôi ! Tiên ơi! Có tên bạn đó, sướng thật" Tim em lúc đó đập thìn thịch, sân trường tràn ngập  tiếng cười và reo vang. Hình như những cây xanh bên cạnh cũng chung vui cùng chúng em.

Kết thúc buổi lễ là chương trình văn nghệ của  các lớp. Những lời ca tiếng hát vang lên khắp sân trường, các  bạn như muốn gửi và tặng các thầy cô những giai điệu sâu sắc của mình. Những điệu múa của các  bạn nhìn rất điêu luyện. Lúc thì như những cánh bướm rập rờn, lúc thì như vườn hoa sắc màu đem đến cho thầy cô và các bạn chiêm ngưỡng, một cảm giác thật thú vị. Sau khi buổi văn nghệ kết thúc  các lớp về phòng học nói chuyện  và ăn kẹo ngọt mục đích  chính để tặng những món quà đến cô giáo chủ nhiệm. Cô xúc động  cảm ơn, cô nở nụ cười hạnh phúc và cảm động. thực sự lúc đó em vừa xúc động, em vừa hãnh diện. Em rất biết ơn cô nhiều lắm, cô như người mẹ thứ hai của em.

Ngày 20 tháng 11 không chỉ là với thầy cô mà còn với những người học sinh như chúng em. Món quà đẹp nhất, ý nghĩa nhất  gửi đến  thầy cô luôn đồng hành cùng các em. Chúng em hi vọng môi trường mới chúng em sẽ được các thầy cô chăm lo nhiều hơn để giúp các em đạt được những kết quả thật tốt xứng đáng là trò của học sinh trường THCS hưng Thủy.

Cảm ơn các cô các thầy rất nhiều.

Võ Thị Thủy Tiên

Lớp 6C