THẦY CÔ- NGƯỜI DÌU DẮT CHÚNG EM- LỚP 9B 10/17/2022 8:22:12 AM
“Bao năm học dưới mái trường Thầy cô tiếp bước con đường tương lai”

Đã có rất nhiều bài thơ, câu ca dao tục ngữ viết về thầy cô. Họ là những người luôn cố gắng hết mình vì sự nghiệp, vì tương lai của những búp măng non chúng em. Thầy cô trao cho chúng em kiến thức, dạy chúng em những điều hay ý đẹp, chỉ chúng em cách để làm một con người tốt. Đối với học sinh, thầy cô chính là người cha, người mẹ thứ hai của chúng em. Vì thế người ta chọn ngày 20/11 làm ngày Hiến Chương Nhà Gíao để tôn vinh nghề dạy học.

Công lao của cô thầy thật to lớn biết bao. Từ lúc chúng em mới chập chững bước vào trường, cô thầy đã luôn là người ở bên động viên, chỉ dẫn chúng em. Thời học sinh là thời gian đẹp đẽ nhất của mỗi người, khoảng thời gian vô lo vô nghĩ, cô thầy luôn ở bên để giúp đỡ ta.

Thầy cô chính là những người lái đò chở học sinh qua những dòng sông kiến thức. Họ làm việc không quản ngày đêm, cống hiến tất cả thời gian để chỉ cho chúng em biết những điều mới lạ, rèn luyện nhân cách, chỉ cho chúng em thế nào là đúng, thế nào là sai.

Khoảng thời gian ở dưới mái trường, được đón nhận lòng yêu thương ấm áp của thầy cô quả thực là trải nghiệm tuyệt vời của mỗi đời người. Mỗi học sinh là những mầm non tương lai của đất nước, và thầy cô là người dẫn đường, là ánh sáng chỉ đường cho chúng em. Cho dù đã rất mệt, cổ họng khan cứng sau hàng giờ giảng dạy, chưa bao giờ thầy cô từ chối yêu cầu giúp đỡ từ học sinh của mình.

Thầy cô. Hai tiếng gọi bình thường mà lại thiêng liêng đến lạ. Những gì thầy cô trao cho chúng em biết kể đến bao giờ mới hết. Thân thuộc làm sao những tiếng giảng bài ấm áp, những lời nhận xét sau mỗi bài kiểm tra để chúng em biết bản thân còn thiếu sót ở đâu, chính những thứ ấy phần nào đã tô điểm cho khoảng thời gian ngồi dưới mái trường của chúng em thêm ý nghĩa.

Thầy cô luôn theo dõi chúng ta, sẵn sàng lắng nghe những thắc mắc, những lời tâm sự, chia sẻ với ta khi cần, cho ta lời khuyên để khắc phục hay giải quyết vấn đề như một bậc tiền bối, đôi lúc chỉ im lặng nghe ta nói, như thể một người bạn thân thiết. Thầy cô đôi lúc như một quan tòa xét xử, lại có lúc như một người bạn đồng hành của chúng em.

Thầy cô không bao giờ đòi hỏi bất cứ thứ gì, chỉ mong chúng em chăm ngoan học giỏi, trở thành những con người tốt, chỉ mong cô cậu học trò của mình có một tương lai thật tốt đẹp. Yêu làm sao, những người lái đò tâm huyết ấy.

Các bạn học sinh luôn cố gắng hết sức, phát biểu thật nhiều, đạt những con điểm tốt, cứ như muốn cho thầy cô thấy những gì họ đã làm được trong suốt thời gian cống hiến cho nghề giáo. Những hành động nhỏ, những bông hoa điểm tốt cứ như sự khích lệ, món quà tuyệt vời nhất mà người giáo viên được nhận.

Trong cuộc sống này, có biết bao tình cảm sâu sắc mà ta nhận được trên con đường đời. Nhưng trong quãng đường dưới mái trường thân yêu, tình thầy trò là thứ tình cảm cao quý nhất. Để đáp lại tình cảm ấm áp ấy, chúng em xin được dâng tặng lên thầy cô những nỗ lực trong học tập, những kết quả cao làm món quà tri ân thầy cô nhân ngày 20/11. Yêu lắm, hỡi nghề giáo thiêng liêng!

Học sinh: Nguyễn Trần Hà Linh

Lớp : 9B