GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO 4/25/2023 2:39:41 PM
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là tinh thần không thể thiếu trong chương trình Giáo dục phổ thông mới 2018. Tiếp thu và vận dụng phương pháp giáo dục mới không chỉ ở các môn học mà còn ở cả hoạt động Đội, Liên đội Trường THCS Hưng Thủy đã thực hiện hoạt động "Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo" với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như:

Các hoạt động trải nghiệm khoa học công nghệ, thực hành các sản phẩm khéo tay hay làm, các sản phẩm từ các môn học hàng ngày như Mĩ thuật, thủ công, kĩ thuật, phong trào đọc và làm theo báo Đội, trò chơi dân gian; Cách thức ươm cây, xử lý đất trồng, xử lý hạt giống và nhận biết quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại cây giống... Hi vọng với hoạt động này, các em học sinh sẽ phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo một cách hữu hiệu nhất.

Các hoạt động trong giờ ra chơi, giải lao mang nhiều ý nghĩa thiết thực. Nó không chỉ góp phần rèn luyện sức khỏe, kỹ năng ứng xử hợp lý với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kỹ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm mà còn giúp học sinh rèn khả năng ứng xử văn hóa. Phát huy tính tích cực, năng động, sáng tạo trong tuổi trẻ học đường; thông qua các hoạt động học tập và vui chơi lành mạnh góp phần định hướng lối sống đẹp, ý thức tôn trọng, giữ gìn và phát huy những giá trị bản sắc văn hóa của địa phương, quê hương, đất nước. Ngoài ra nó mang lại niềm vui, sự sảng khoái cho học sinh sau tiếng cười rộn rã nh­ưng lại có tính giáo dục sâu sắc đối với các em học sinh.

Qua việc tìm ra nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo, khoa học, giờ ra chơi trải nghiệm dần trở thành các hoạt động diễn ra thường xuyên tạo không khí vui vẻ, làm giảm bớt áp lực học tập cho học sinh, đều đặn mỗi giờ ra chơi hàng ngày, các em lại được hòa mình vào những trò chơi dân gian.

Đội_2.jpg

Đội_3.jpg