THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 88
Số lượt truy cập: 5373679
QUANG CÁO
EM YÊU CÔ VÀ MÁI TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY 30/11/2018 9:51:08 SA

20_11_2014_1.jpg

Dòng thời gian cứ trôi đi âm thầm và lặng lẽ, thấm thoát đã gần ba năm học bên Cô. Thời gian tuy ngắn nhưng cũng đủ làm cho em cảm nhận được tất cả những điều tốt đẹp nhất từ mái trường THCS Hưng Thủy. Với ước mơ trở thành một cô học trò được khoác lên mình chiếc áo đồng phục của trường giờ đây đã và đang trở thành hiện thực. Nhưng rồi mai đây em cũng phải rời xa ngôi trường mà mình đang học để đến với một ngôi trường hoàn toàn mới, những lo lắng, suy nghĩ xuất hiện trong khối óc nhỏ bé: Lo sợ vì mất đi những người mà mình quan tâm, yêu thương, trân trọng nhất; sợ phải chia tay những đứa bạn mà ngày nào chúng mình đùa nghịch và chọc ghẹo lẫn nhau,...và sợ cả khi Thầy Cô ở bên để động viên an ủi những lúc em đã định lùi bước. Nhưng nghĩ về tương lai phía trước, nghĩ về Thầy Cô - những người đang trông mong và tin tưởng mình, em đã quyết định cố gắng học tập, tu dưỡng để có một tương lai tươi đẹp hơn.

Nhớ lại những ngày ấy, những ngày cuối thu, tiết trời ấm áp, khi chưa bước tới ngôi trường đầy mới lạ bản thân em mang một chút mặc cảm, tự ti, run sợ trước thách thức mới đang chờ đón. Nhưng khi đã đặt chân đến trường rồi những lo lắng ấy hoàn toàn tan biến. Cảm giác đầu tiên của em khi bước vào cánh cổng trường thấy rất gần gũi, rất đổi thân quen. Ngôi trường thân thiện hiện lên rất đẹp và khang trang, những tán lá cây dang rộng, một làn gió mát rượi thoảng qua đưa tâm hồn vào những điều tuyệt diệu nhất. Có lẽ chính cảm giác ấy đã thúc giục bước chân em thêm tò mò muốn khám phá, em tiến nhanh vào lớp học. Bước vào lớp các bạn đều rất thân thiện và dễ gần, tất cả đều cởi mở và vui vẻ chào đón em. Và hôm ấy, em đã gặp được Cô chủ nhiệm. Ấn tượng đầu tiên của em về Cô là một con người rất thẳng thắn nhưng đồng thời cũng rất quan tâm đến học sinh. Cô có biết không, những lời động viên của Cô hôm ấy đã giúp em có ý chí để vươn lên và hi vọng rằng mình sẽ phấn đấu học tập và rèn luyện tốt.

Những ngày tiếp theo đó, em càng hiểu rõ về Cô hơn Cô rất nghiêm khắc, có những lúc em cảm thấy vô thất vọng và tự hỏi rằng tại sao Cô phải nghiêm khắc với chúng em như vậy? Nhưng rồi, thời gian đã giúp em trả lời, Cô nghiêm khắc là muốn tốt cho chúng em, muốn cho chúng em trưởng thành và trở thành người con ngoan trò giỏi, con người tốt trong xã hội. Cô luôn ở bên cạnh, sẵn sàng giúp đỡ chúng em trong mọi việc. Trong lao động, Cô cùng chúng em cầm chổi dọn vệ sinh trường lớp, Cô cầm cuốc giúp chúng em trồng hoa,...Trong học tập Cô cầm viên phấn để viết lên trí thức và cả tấm lòng mình. Cô dạy cho chúng em biết nói lời cảm ơn, biết nói lời xin lỗi, Cô giúp cho chúng em tạo ra một cuốn sổ tri thức, đạo đức với thật nhiều trang, với nhiều nội dung hình ảnh chân thật và thú vị. Em thương Cô vì Cô chủ nhiệm quá vất vả, dẫu Cô ốm nhưng không bao giờ bỏ lớp, Cô vẫn không ngừng hỏi thăm chúng em học tập ra sao, nề nếp thế nào? Em thương ánh mắt Cô thật buồn, những giọt nước mắt lăn dài trên má khi chúng em không ngoan...Em càng thương Cô hơn vì Cô luôn là giáo viên công bằng và luôn đứng về phía học trò để nhìn nhận vấn đề, Cô luôn tìm cách để thấu hiểu được lũ học trò nghịch ngợm chúng em và nâng đỡ cho những bước chân thơ dại của chúng em. Em càng khâm phục Cô hơn ở cách mà Cô đã khuyên răn em và những bạn bè khác. Cô luôn biết những khuyết điểm của mình và cố gắng khắc phục, cũng như góp ý khuyên răn với những khuyết điểm của chúng em một cách tinh tế để chúng em hoàn hảo hơn trong mắt mọi người. Cô ơi! Em thương Cô lắm tấm lòng rộng mở của Cô, có nghiêm khắc nhưng rất mực thương yêu học trò của mình, sự sâu sắc và gần gũi của Cô và còn vô vàn những điều khác nữa, đó chính là cả một tâm hồn, một trái tim mà Cô dành cho chúng em,... Và dẫu đó chỉ là tình cảm của Cô, Cô cho đi chẳng mong nhận lại điều gì cả, nhưng đối với em, em đã lớn hơn chỉ sau ba năm ngắn ngủi học với Cô, em có được nhiều tri thức, một tâm hồn mới đầy nghị lực và tình yêu thương con người trong em. Một trái tim biết cảm thông và lắng nghe, một tinh thần vượt khó cho dù vấp ngã, em đã học ở Cô là sự nỗ lực không ngừng, Cô chính là điểm tựa cho em đứng lên sau thử thách, bước tiếp ở cuộc đời này, em đã biết nhìn nhận vấn đề và không còn nữa những đánh giá ngây ngô như trước nữa.

Cô ơi! Ngày Nhà giáo Việt Nam sắp đến rồi, thay lời xin lỗi thành thật và lời cảm ơn sâu sắc của em đối với Cô; em đã viết lên những dòng tâm sự này để mong Cô hiểu và tha thứ cho những lỗi lầm của tuổi học trò chúng em. Em rất yêu Cô và mái trường THCS Hưng Thủy này. Chỉ còn năm tháng được bên Cô và bè bạn nữa thôi, nhưng dù mai đây có đi xa, dù có ở phương trời nào, em cũng như các bạn sẽ chẳng bao giờ quên được nơi này- nơi đã chắp cánh ước mơ cho chúng em bay xa!

 

                                                                          Học sinh:  Nguyễn Thị Gấm

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn