THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 80
Số lượt truy cập: 5378298
QUANG CÁO
CẢM NHẬN NGÀY 22/12 10/09/2019 5:57:54 SA
“ Độc lập- Tự do- Hạnh phúc” ba tiếng thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy nghìn năm lịch sử gian khổ. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữu nước, ông cha ta đã lập được nhiều thành tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào kho tàng lịch sử nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi mãi là niềm tự hào của đất nước Việt Nam.
22_12_2018_1.jpg

Vì thế, tổ quốc nhân dân Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Từ lâu, khi nhắc đến dân tộc Việt Nam, ai ai cũng biết rằng Việt Nam là một dân tộc có lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất nhưng cũng rất khoan dung, nhân hậu. Dân tộc ấy đã sinh ra một quân đội anh hùng. Quân đội ấy được gọi cái tên thân thương là “ bộ đội Cụ Hồ”, được thế hệ biết đến với Quân đội nhân dân Việt Nam. Dựa vào sức mạnh tổng hợp của quần chúng nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng đã vượt qua bao khó khăn, gian khổ giành chiến thắng trước kẻ thù xâm lược lớn hơn, mạnh hơn gấp nhiều lần để giải phóng, bảo vệ và xây dựng đất nước Việt Nam tươi đẹp như ngày hôm nay. Cuộc đấu tranh của dân tộc ta từ ngàn đời nay, nhưng cũng đầy đau thương và mất mát. Để giành được độc lập, tự do như hôm nay, không biết bao nhiêu anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh. Ngày 22/12 là ngày hội truyền thống của cả dân tộc, ghi danh và tôn vinh những đóng góp to lớn của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam. Cách đây 72 năm, ngày 22/12/1944, đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng Quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập. Sự ra đời của quân đội ta là một sự kiện lịch sử trọng đại của cách mạng Việt Nam. Lần đầu tiên trong lịch sử giai cấp công nhân và nhân dân Việt Nam có một quân đội kiểu mới do Đảng cộng sản Việt Nam và chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức, giáo dục, rèn luyện, một quân đội của dân, do dân, vì dân, mang bản chất giai cấp công nhân, chiến đấu vì độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân.

Tự hào

Truyền thống quân đội nhân dân Việt Nam

Mỗi năm chỉ đến một lần hiển nhiên

Cờ hoa rực sắc ba miền

Nhớ về một thưở ghi tên đời mình

 

Trải bao mất mát hi sinh

Bảy mốt năm vẫn trọn tình nước non

Trăm năm bia đá thì mòn

Vẫn mang truyền thống vẹn tròn ngàn năm

 

Đời người như kiếp phận con tằm

Nuôi tình nhã nghĩa vun chăm lòng người

Dù cho thịt nát xương rơi

Bấy nhiêu năm vẫn rạng ngời chữ nhân

Chúng ta đã được học lịch sử và qua kí ức người đi trước, chúng ta hiểu sâu sắc về giá trị của hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc phải đánh đổi bằng máu xương của biết bao thế hệ. Chắc chắn chúng ta dã từng xúc động khi đọc những trang viết sống động, những dòng nhật kí đầy chất lửa của liệt sĩ. Truyền thống, đạo nghĩa là những giá trị mà Đoàn viên thanh niên chúng ta không có quyền quên và phải ghi nhớ suốt đời. Đó là hành trang tư tưởng của các Đoàn viên thanh niên trong học tập và rèn luyện. Noi gương các anh hùng liệt sĩ các Đoàn viên thanh niên hôm nay phải biết truyền thống yêu nước và cách mạng trong cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thành bản lĩnh và ý chí để chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu. Đất nước đang trên đường đổi mới, thế hệ Đoàn viên thanh niên chúng ta hôm nay thật vinh dự là lớp người tiên phong tiếp tụ trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cuối cùng, tập thể lớp 6A trường THCS Hưng Thủy chúc các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng, các chú bộ đội, những bác thương binh liệt sĩ có một ngày 22/12 đầy niềm vui và hạnh phúc.


HS: Đinh Thị Mỹ Duyên - 6A
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn