THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 65
Số lượt truy cập: 3738847
QUANG CÁO
CÔ YÊU DẤU! 11/16/2019 3:48:33 PM

Kính tặng cô giáo Lan Anh!           

          Mái trường - ngôi nhà thứ hai luôn là nơi lưu lại những dấu ấn đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. ở nơi đó, thầy cô là cha mẹ, là bạn bè, là anh em gắn bó với nhau như ruột thịt và cùng nhau tạo nên những kỉ niệm khó phai. Suốt những năm tháng cắp sách đến trường, chắc hẳn ai cũng có những ấn tượng riêng với một thầy cô nào đó. Những người đã để lại cho ta kinh nghiệm suốt đời, vực ta đứng dậy ở những nơi tối tăm, hay đơn giản là cách giảng bài sâu sắc mà chúng em không bao giờ quên được.

            Riêng bản thân tôi cũng vậy, suốt mấy năm học, cô giáo Lan Anh dạy văn là người mà tôi nhớ nhất. Viết về hình tượng cô giáo ngay từ bé chúng tôi đã được nhào nặn trong trí tưởng tượng. Đó là cô giáo có mái tóc dài và mượt, thường xõa ngang vai hoặc cặp gọn gàng bằng chiếc dây giản dị. Cô có làn da trắng, bờ môi đỏ dịu nhẹ với màu son cô thường dùng. Cô ăn mặc theo phong cách hiện đại nhưng không hề mất đi sự dịu dàng và cái ưa nhìn chô chúng tôi.

             Ngày đầu ngỡ ngàng bước vào lớp 6, buổi đầu tiên gặp gỡ, tôi cảm thấy có điều gì đó rất hồi hồi hộp. Lúc ấy nhìn cô rất nghiêm và dường như cô chẳng hề cười. nhưng mãi đến những buổi học sau tôi mới biết được rằng cô là một người rất hòa đồng và vui tính.

           Nhắc đến người giáo viên, người ta luôn mường tượng ra sự ân cần, nhẹ nhàng, dạy dỗ, chỉ bảo tận tình, mang nặng sự nhiệt huyết và thương học trò. Cô giáo Lan Anh không hề có chút ngoại lệ. Điều đặc biệt mà tôi thấy được ở cô chính là sự cá tính và hiện đại. tôi cũng phát hiện ra rằng cô có một giọng nói rất ngọt ngào và trong trẻo. Cũng chính vì một phần như thế mà cô luôn có cách lôi kéo chúng tôi không thể nào rời khỏi lời giảng của cô một giây phút nào. Cô vẫn giữ những nét truyền thống của một nhà giáo, không sai lệch về tư tưởng, đạo đức nhưng cô cũng không quên bỏ vào đó một chút cái tôi cá nhân riêng để học sinh có thể nhớ về cô mãi.

           Ông nội tôi trước đây là một nhà dạy học, vì vậy ông rất thích con cháu nối nghiệp ông. Mỗi lần vào nhà ông, ông lại thủ thỉ với tôi rằng hãy làm nghề giáo viên như ông. Tôi chỉ biết mỉm cười và im lặng gật đầu. Tôi vốn nóng tính mà lại cứng đầu nên tôi cũng tự nhủ rằng “ không bao giờ mình thi sư phạm”.

              Nhưng từ lúc tôi được chọn đi bồi dưỡng Văn năm lớp 6, cô lại truyền cho tôi thêm cảm hứng. Tôi sẽ đứng trên bục giảng, thổi hồn vào từng câu chữ và học sinh sẽ quý mến tôi như chúng tôi đã kính trọng và yêu quý cô bây giờ. Tôi sẽ niềm nở, hài hước và thân thiện giống cô. Tôi sẽ dạy cho những đứa con của tôi không chỉ tri thức mà còn cả cách làm người, cách yêu thương cuộc sống, cách gieo lòng nhân hậu với những con người ta chưa hề biết, chưa từng gặp qua mỗi trang sách giống như cô đã dạy cho chúng tôi.

           Cô giáo Lan Anh mang dáng dấp của một người phụ nữ hiện đại nhưng cũng mang đậm nét truyền thống trong mình. Cô là một giáo viên xuất sắc, nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi đạt nhiều giải cao. Năm tôi lớp 6 là khóa đầu tiên cô bồi dưỡng khi chuyển tới dạy ở trường tôi.

           Đến năm nay tôi cũng đã học lớp 9 rồi, khi nghe tin cô chuyển đi trường khác, quả thực tôi rất buồn và nhớ về cô. Một người đã đưa tôi vào thế giới văn học, giúp tôi làm nên những kì tích trên con đường học vấn. Là người truyền cho tôi những cảm hứng, những bài học mà bản thân tôi chưa từng có, chưa từng biết. Một người giáo viên không bao giờ mất đi hình bóng trong trái tim tôi và bao người khác.Tôi đang cảm nhận từng ngày trọn vẹn khi còn là học sinh, khi còn ngồi trên ghế nhà trường và tôi không thể nào quên đi những kỉ niệm đối với những người cô, người thầy đã miệt mài lái đò đưa tôi qua sông.

           Hôm nay, nhân ngày 20/11, ngày tri ân những người làm nghề trồng người, tôi không biết phải nói gì hơn, phải diễn tả ra làm sao nhưng trong lòng tôi chỉ muốn thốt lên sự kính trọng, sự biết ơn và những tình cảm chân thành mà tôi gửi đến cô và quý thầy cô giáo  khác đã và đang đứng trên bục giảng. Chúc cô và gia đình luôn mạnh khỏe, chúc cô luôn trẻ mãi, may mắn, thành công và thành công trong sự nghiệp trồng người!

Học sinh: Nguyễn Thị Lưu - Lớp 9C
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
Bùi Công Luân
Bùi Công Luân
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn