BÀI PHÁT THANH MĂNG NON THÁNG 11/2017 11/8/2017 11:12:53 AM

20_11_2014_4.jpg

Đây là chương trình phát thanh măng non, tiếng nói của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Liên đội trường THCS Hưng Thủy.

Các bạn thân mến !

Trong chương trình hôm nay, măng non mời các bạn nghe một số nội dung sau :

- Bản tin sơ kết thi đua của Liên đội đợt 1 từ 05/9 đến 30/10.

- Tuyên dương các tập thể Chi đội – nhắc nhở vi phạm của các bạn Đội viên mắc phải trong Liên đội.

Các bạn Đội viên thân mến !

Đợt thi đua lần thứ I đã diễn ra trong không khí thi đua của các bạn Đội viên toàn LĐ, hướng về ngày Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường 5/9, cùng với những hoạt động chào mừng các đại hội đầu năm học và ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam 15/10, ngày thành lập phụ nữ Việt Nam 20/10.

Hoà chung trong không khí đó, Liên đội trường THCS Hưng Thuỷ đã hưởng ứng đợt thi đua lần thứ nhất một cách sôi nổi, với nhiều nội dung thi đua khác nhau. Cụ thể như sau:

Về học tập:

- Toàn Liên đội đã sớm bắt nhịp các nề nếp học tập ngay từ tuần đầu tiên. Sau lễ khai giảng, toàn Liên đội đã dấy lên phong trào thi đua học tập, hầu hết các lớp đạt nhiều tuần học tốt, ngày học tốt, giờ học tốt, điểm học tốt như 6BC, 7ABC8AB,9D.

- Phong trào truy bài đầu buổi khá chất lượng ở các lớp, qua đó giáo viên chủ nhiệm, ban cán sự lớp, cán sự bộ môn đã kiểm tra việc học bài và làm bài tập về nhà của các bạn trong lớp, đặc biệt là một số bạn yếu, kém để có thể giúp đỡ, nhắc nhở, động viên  các bạn đó chấn chỉnh kịp thời.

Về nề nếp và các hoạt động khác:

-  Toàn Liên đội đã sớm duy trì nề nếp hoạt động Đội ngay từ tuần đầu tiên, đặc biệt là 2 lớp 6AB, 9A, 7BC

Các Chi đội đã duy trì khá tốt các nề nếp sinh hoạt 15 phút đầu giờ và giữa giờ, Liên đội triển khai tổ chức đọc báo Đội thiếu niên tiền phong 1 lần /tuần rất tốt

- Tư cách Đội viên: Đa số đội viên trang phục đúng tư cách đội viên. Tuy nhiên vẫn còn một số bạn nam còn nghịch ngợm áo ra khỏi quần.

- Việc đi để xe đạp chưa thật sự đẹp và chưa mang tính thân thiện.Một số bạn đi xe máy điện hay đạp điện đội mũ bảo hiểm còn đối phó hoặc chưa đội, đi còn lạng lách đánh võng...

-             Các lớp đã vệ sinh phong quang, trực nhật sạch sẽ, theo sự phân công. Tuy nhiên việc ăn quà vặt vô ý thức và xé giấy vụn bừa bải vẫn còn rãi rác ở các lớp đã gây nên sự mất vệ sinh thường xuyên trong khuôn viên trường và trước cổng trường. Trong học bàn dưới gầm bàn... vẫn nhiều.

-              Về chăm sóc công trình Măng non: Liên đội đã sớm phân công công trình măng non về cho các chi đội và đa số các lớp đã tiến hành tạo hình và trồng thêm hoa. Các lớp thực hiện khá tốt: 6A, 6C, 8C, 9A và đã đạt giải đợt thi đua lần thứ nhất

-             Về công tác trực cờ đỏ: các đội trực của các chi đội trực đúng giờ quy định. Nhưng vẫn còn một số đội cờ đỏ trực chưa tốt.

-  Về vấn đề an toàn giao thông và trật tự trường học: Nhìn chung thực hiện tốt an toàn giao thông và trật tự trường học. Tuy nhiên vẫn còn tình trạng gây gỗ đánh nhau làm ảnh hưởng đến các hoạt động diễn ra trong nhà trường: Một số lớp ra hoạt động, ra về không tắt điện, quạt, sử dụng nước không hợp lý gây lãng phí không nhỏ tình hình kinh tế nhà trường.

-Về công tác nhân đạo, từ thiện: Tại Lễ Khai giảng, nhà trường đã phát động ũng hộ quỹ  Tiếp sức đến trường với tổng số tiền:  4.326.000đ nghìn đồng theo cuộc vận động "ng hộ cho HS nghèo có nguy cơ bỏ học". Tại lễ khai giảng liên đội có 13 bạn được nhận quà với tổng số tiền 1.300.000đ và Liên đội trích quỹ Đội ũng hộ 100.000đ.

- Về phong trào văn hóa ,văn nghệ- TDTT:

+ Các lớp đã duy trì tốt hoạt động TD giữa giờ vào các ngày thứ 2.4.6 và tổ chức trò chơi tập thể vào thứ 7, tập dân vũ vào thừ 5 hàng tuần, hầu hết các lớp đã tham gia các hoạt động tập thể khá chu đáo.

+ Tham gia " Vui tết trung thu" tại địa bàn dân cư và Liên đội hỗ trợ cho 13 thôn với tổng số tiền: 1.300.000đ

- Liên đội tham gia biễu diễn 2 tiết mục văn nghệ  vào buổi Lễ phát động tuần học suốt đời.

Trong thời gian vừa qua liên đội đã làm tốt việc Đội viên cam kết thực hiện an toàn giao thông và triễn khai các đội tuyển học sinh giỏi.

Sau đây Măng non xin thông qua kết quả thi đua như sau:

:

Dẫn đầu trong phong trào thi đua đợt I thuộc về Chi đội 7B và chi đội 7B đã nhận cờ luân lưu trong phong trào này, đạt giải nhì thuộc về chi đội 6A , xin thay mặt cho toàn LĐ xin chúc mừng chi đội 7B. 6A

Bên cạnh đó xin nhắc nhở một số lỗi vi phạm mà các bạn còn vi phạm:   Tư cách đội viên, chưa tốt. Đi xe máy điện còn một số bạn chưa đội mũ bảo hiểm. Trực tuần chưa tốt. Sử dụng quạt điện chưa đúng quy định...

Các bạn thân mến ! Các bạn vừa nghe xong chương trình phát thanh măng non của Liên đội - xin chào và hẹn gặp lại, phần cuối của chương trình hôm nay mời các bạn nghe bài hát chủ điểm tháng 11:  Những bông hoa nhưng bài ca

Ban biên tập Liên đội trường THCS Hưng Thủy

Hoàng Tấn Đông - HT- 0914392005