THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 78
Số lượt truy cập: 4759963
QUANG CÁO
CHI ĐOÀN THCS HƯNG THỦY CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN 26/03/2019 6:19:30 SA
Tháng ba – Tháng Thanh Niên, Tháng tuổi trẻ tự hào, náo nức thực hiện "Hành trình tuổi trẻ làm theo lời Bác". Tháng ba - bao tâm hồn rạo rực hướng về ngày kỉ niệm thành lập ĐTNCS Hồ Chí Minh. Hòa chung nhịp đập con tim cùng tuổi trẻ cả nước. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy chi bộ, Chi đoàn – Liên đội Trường THCS Hưng Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931 – 26/03/2019.
          Hoạt động đầu tiên phải kể đến là công tác tình nguyện. Dường như ở nơi đâu có khó khăn, vất vả, nơi gian nan, thiên tai, bão lũ, hay những nơi thiếu thốn đều có bàn tay, dấu chân của thanh niên tình nguyện tiếp sức, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn, thử thách. Thanh niên tình nguyện thực sự đã trở thành một hình ảnh đẹp về thế hệ thanh niên sống trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương, luôn hướng tới cộng đồng. Vào ngày Chủ nhật 03/03/2019 chi đoàn đã tham gia trồng cây hai bên đường ở thôn Phù Lưu và những chăm sóc đường hoa nông thôn mới ở Thôn Tương Trợ xã Hưng Thủy. Những mầm xanh đâm chồi nảy lộc như tiếp thêm cho thế hệ đoàn viên thanh niên nhà trường sức sống, bầu nhiệt huyết tuổi trẻ ra sức cống hiến sức mình cho quê hương giàu đẹp.


26_3_2019_01.jpg

          Vào trung tuần tháng 3, hòa cùng hoạt động với xã đoàn, chi đoàn nhà trường đã có 2 đoàn viên  tích cực hăng say tập luyện tham gia hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng . Đây là dịp để tuổi trẻ chi đoàn bày tỏ niềm tự hào về những năm tháng lịch sử vẻ vang của dân tộc và ngợi ca công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển quê hương đất nước trong thời kỳ mới. Đồng thời, nâng cao vai trò mỗi một đoàn viên trong việc gìn giữ, lưu truyền những ca khúc cách mạng trong nhịp sống tuổi trẻ. Từ đó, góp phần bồi đắp truyền thống yêu nước, thúc đẩy các phong trào thi đua, tiếp tục phát huy vai trò xung kích đi đầu của tuổi trẻ, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

26_3_2019_02.jpg

Chi đoàn xác định hoạt động thể dục thể thao là hoạt động không thể thiếu của đoàn viên thanh niên nhằm góp phần rèn luyện thân thể, tăng cường trí lực cho con người. Trong hai chiều 21 và 22/03, chi đoàn đã tổ chức giao lưu bóng chuyền nam cho các thanh niên lớp 9. Tạo cho các em sân chơi lành mạnh, bổ ích sau những giờ học. Kết quả chung cuộc chi hội thanh niên 9 B đã đạt giải nhất với 2 trận toàn thắng.

26_3_2019_03.jpg

Đặc biệt vào sáng 25/03/2019, mặc dù thời tiết không được thuận lợi song chi đoàn đã tổ chức rất sôi nổi và thành công Ngày hội thiếu nhi vui khỏe – Tiến bước lên đoàn và hội thi Rung chuông vàng để kỉ niệm ngày lễ trọng đại của tháng ba lịch sử.

26_3_2019_04.jpg

Có người đã nói : Kiến thức của nhân loại như mặt biển nước mênh mông mà sự hiểu biết của mỗi chúng ta lại chỉ như giọt nước .  Hình ảnh  Chuông vàng chính là biểu tượng của truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, là biểu tượng của mọi tinh hoa văn hoá, nguồn tri thức vô tận của loài người mà bất kì ai trong chúng ta cũng đều mơ ước được chạm tay tới. Hội thi  Rung chuông vàng đã tạo cơ hội để các em đội viên được vươn tới lĩnh hội vốn tri thức về mọi lĩnh vực đã được học trong nhà trường và ngoài xã hội , là một cuộc thi chơi mà học - học mà chơi hết sức bổ ích hấp.

          Sau 20 câu hỏi trên tất cả các lĩnh vực hiểu biết xã hội, lịch sử địa phương, kỹ năng sống và các kiến thức cơ bản của tất cả các bộ môn đã có 3 thí sinh xuất sắc vượt qua. Và Ban tổ chức phải dùng đến câu hỏi phụ mới tìm ra người chiến thắng của cuộc thi. Giây phút mà tất cả đều mong đợi nhất, Bạn Nguyễn Hữu Diễn – Lớp 7C đã rung được chuông vàng, đã bước tới đỉnh cao của chiến thắng trong niềm hân hoan, vui sướng và tự hào. Hai bạn Đinh Thị Thanh Phượng – 8C và Bạn Hoàng Đình Tuấn giành được giải thí sinh xuất sắc của hội thi.

26_3_2019_05.jpg

Chia sẻ với ban tổ chức bạn Diễn tâm sự “Phần thưởng dù lớn hay nhỏ không quan trọng mà điều quan trọng là qua cuộc thi chúng em đã tiếp thu thêm cho mình những kiến thức về  mọi lĩnh vực trong xã hội , tiếp thêm cho các em vốn kiến thức trên con đường học tập còn dài ở phía trước”.

26_3_2019_06.jpg

Hội thi kết thúc trong niềm vui hân hoan phấn khởi của tất cả các thầy cô giáo và các em học sinh. Lời bài hát”Đường đến ngày vinh quang” vang lên cuối chương trình đã truyền đến tất cả các em một thông điệp thật ý nghĩa : Đường vinh quang đi qua muôn ngàn sóng gió. Lời hứa ghi trong tim mình, vẫn bước đi hiên ngang đầu ngẩng cao. Thật vậy dù con đường học tập ở phía trước còn nhiều khó khăn nhưng với niềm tin, sức mạnh, ý chí của tuổi trẻ cùng sự nổ lực phấn đấu không ngừng chắc chắn tất cả các em sẽ  thực hiện được những ước mơ đẹp đẽ của mình.

          Có thể nói rằng với những hoạt động thiết thực trên, chi đoàn THCS Hưng Thủy đã thực sự vượt qua những khó khăn, tạo dựng được các hoạt động trong phong trào Đoàn, Đội lành mạnh, vui tươi để các em đội viên, thanh niên tham gia. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới, hoạt động của chi đoàn, Liên đội sẽ ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chính trị mà cấp ủy chi bộ giao phó .

 BÍ THƯ CHI ĐOÀN - ĐINH QUANG LUÂN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
Bùi Công Luân
Bùi Công Luân
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn