THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 74
Số lượt truy cập: 4759963
QUANG CÁO
THCS HƯNG THỦY VỚI CÔNG TÁC TẬP HUẤN CHUYÊN MÔN. 14/04/2019 8:39:54 SA
Thực hiện Kế hoạch của Phòng GD Lệ Thủy về công tác tập huấn phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và tập huấn công tác kiểm định chất lượng giáo dục ( đánh giá ngoài ). Chiều ngày 08/04 2019. Được sự đồng ý của chi ủy- lãnh đạo nhà trường. Bộ phận chuyên môn đã tổ chức tập huấn phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và tập huấn công tác kiểm định chất lượng giáo dục cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường.

          Đến dự với buổi tập huấn có thầy giáo Đặng Đình Thanh – ĐUV- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng cùng đông đủ toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường

          Chương trình buổi  tập huấn chuyên môn bao gồm các nội dung: Tập huấn về phần mềm quản lý ngân hàng đề thi và công tác kiểm định chất lượng giáo dục

Mở đầu buổi tập huấn, thầy giáo Đặng Đình Thanh – ĐUV- Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng đã nêu rõ công tác tập huấn chuyên môn lần này nhằm để giúp cán bộ giáo viên của nhà trường hiểu rõ tầm quan trọng cũng như phương pháp thực hiện quản lý phần mềm đề thi, ứng dụng CNTT trong dạy học và công tác đánh giá ngoài.

Tiếp theo, thầy giáo Đinh Quang Luân – PTTCM – Quản trị mạng thay mặt cho nhóm tập huấn, đã tiến hành tập huấn cho 25 giáo viên từ khâu cài đặt phần mềm, hướng dẫn sử dụng các nội dung trong phần mềm, cách xây dựng câu hỏi theo yêu cầu của bộ phận chuyên môn PGD và khâu cuối cùng là cách thức đưa những câu hỏi đó lên trang mạng quản lý đề thi của Sở GD&ĐT.

 14_4_2019_01.jpg

            Cuối cùng  thầy giáo Nguyễn Ánh Ngọc - PHT- phục trách công tác kiểm định chất lượng  dục của nhà trường tiến hành tập huấn lần thứ 2 cho toàn thể cán bộ giáo viên của nhà trường về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học theo thông tư số 18/2018/TT-BGDĐT ngày 23/8/2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo .Công tác kiểm định giáo dục theo thông tư 18 lần này nó khác với  thông tư  42 ở chổ số tiêu chí giảm ít hơn và chổ khác với thông tư 42 là ở chổ trong từng tiêu chí có nhiều mức 1,2,3 ( thông tư 42 – chỉ 1 mức ). Cách đánh giá công nhận cũng khác trước ( 4 mức ) . Trong quá trình tập huấn  đã làm rõ cho đội ngũ thế nào là chỉ báo, nội hàm, cách xác định các câu hỏi đặt ra (ứng với mỗi nội hàm) ; minh chứng cần thu thập và nơi thu thập minh chứng rồi cách thức  mô tả hiện trạng, cách xác định điểm mạnh, điểm yếu cũng như kế hoạch cải tiến chất lượng và khâu tự đánh giá.    


 14_4_2019_02.jpg

    Đây là  đợt hoạt động chuyên môn có ý nghĩa quan trọng nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị dạy - học hiện đại để nâng cao chất lượng giáo dục. Cũng như công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường.

 Thông qua tập huấn  chuyên môn để đánh giá thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin và các thiết bị dạy - học hiện đại để nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngũ giáo viên của nhà trường, đồng thời là cơ sở để nhà trường hoàn thành công tác kiểm định chất lượng giáo dục của nhà trường vào tháng 10/2019.

          Thiết nghĩ, tập huấn chuyên môn  lần này là diễn đàn để mỗi cán bộ và giáo viên của nhà trường có cơ hội trao đổi, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học cũng như biết chia sẽ với đồng nghiệp về phương pháp cũng như cách thức thực hiện công tác kiểm định chất lượng giáo dục nhằm để nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị đã đề ra .

 

                                                                                   Nguyễn Ánh Ngọc 


HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
Bùi Công Luân
Bùi Công Luân
Quản trị mạng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn