THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 104
Số lượt truy cập: 5727292
QUANG CÁO
CẢM NHẬN QUA CÁC TIẾT HỌC SONG NGỮ 26/11/2019 10:34:52 CH

Thực hiện theo công văn số 797 /GD&ĐT-THCS ngày 30 tháng 9 năm 2015 "V/v Khuyến khích triển khai thí điểm dạy học song ngữ Tiếng Anh đối với môn Toán tại trường THCS", từ năm học 2016 - 2017 đến nay trường THCS Hưng Thủy đã triển khai dạy học thí điểm song ngữ Việt - Anh môn Toán. Qua những tiết học đầu tiên, giáo viên và học sinh đã bắt đầu làm quen và thích thú với môn học mới này.

Ngay từ đầu năm học, tổ Toán – Lí - Hóa – Tin - Anh đã xây dựng kế hoạch dạy học song ngữ môn Toán với thời lượng 1tiết/học kỳ. Từ năm học 2016 - 2017 đến nay, tổ đã tổ chức 7 tiết dạy học song ngữ Toán 8. Qua các tiết học chúng tôi đã dần cảm thấy thú vị, mới mẻ, không khí học tập sôi nổi hứng thú của học sinh. Các em chăm chú, tích cực trong học tập, giáo viên tận tình giúp đỡ tạo môi trường học tập thân thiện và hứng khởi.

Em Ngọc Huyền lớp 8B chia sẻ: “tiết học song ngữ đầu tiên em rất lo lắng và hồi hộp, không biết học cách nào, phát âm ra sao? Nhưng sau khi học xong em thấy rất thú vị. Cô giáo đã tạo không khí thoải mái để chúng em làm quen với môn học mới, sau đó, cô bắt đầu từ những từ vựng đơn giản nhất. Chú ý lắng nghe, em thực sự bị cuốn hút vào bài giảng và rất hứng thú với môn học này”.

Em Minh An cho biết: Em thấy môn học này rất thú vị, lúc đầu hơi khó hiểu nhưng qua một số tiết học đã trở nên dễ hơn. Điều quan trọng khi học môn Toán song ngữ là cần phải nắm chắc từ vựng, chú ý những từ vựng mới. Với môn học này, chỉ cần chúng em lơ đãng trong giờ học, không học từ mới khi về nhà thì ở bài học sau sẽ không hiểu được bài giảng. Vì vậy, học Toán song ngữ đòi hỏi chúng em phải có ý thức học tập hơn”.

Toán học song ngữ là một môn học hoàn toàn mới với giáo viên và học sinh, việc soạn giáo án rất khắt khe và khó khăn, năng lực Tiếng Anh của giáo viên còn hạn chế, trình độ tiếp thu của học sinh còn chậm, tài liệu sách giáo khoa tham khảo còn hạn hẹp nên chúng tôi đã gặp rất nhiều khó khăn. Song với sự ham học hỏi, chịu khó tìm tòi nghiên cứu, chúng tôi đã có nhiều tiết dạy học song ngữ thành công. Tiết dạy học song ngữ của thầy giáo Lê Ngọc Hải trong đợt sinh hoạt chuyên môn liên cụm năm học 2017 - 2018 đã rất thành công, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong học sinh và giáo viên trong toàn cụm. Mang lại sự say mê hứng thú học tập cho học sinh với môn học này.

Hiện nay tổ Toán chúng tôi đã có 4 giáo viên đạt trình độ Tiếng Anh A2 theo khung năng lực ngoại ngữ châu Âu và 2 giáo viên đang tham gia học. Với sự chỉ đạo của ban giám hiệu nhà trường và chuyên môn, sự giúp đỡ tận tình của các đồng nghiệp và sự say mê tìm tòi của giáo viên. Hi vọng trong năm học 2019 - 2020 và những năm học sau, chúng tôi sẽ có nhiều tiết dạy học song ngữ hay hơn nữa, không chỉ giới hạn trong chương trình Toán 8 mà sẽ có nhiều tiết dạy học song ngữ Toán 6, 7, 9. Và  sẽ nâng dần trình độ theo 3 bước gồm: Giáo viên giảng dạy trên lớp sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, chữa bài tập bằng tiếng Anh, học sinh trao đổi bằng tiếng Anh và bước cao nhất là tổ chức dạy học hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Việc đưa vào thí điểm dạy môn Toán bằng tiếng Anh nằm trong kế hoạch đổi mới giáo dục, nhằm nâng cao năng lực toán và tiếng Anh chuyên ngành, giúp học sinh từng bước tiếp cận với chương trình môn Toán song ngữ Việt – Anh trong nước và quốc tế; nâng cao chất lượng học tập của học sinh khi tham gia các cuộc thi Olympic Toán - tiếng Anh.

Một số hình ảnh của một tiết học Toán song ngữ tại trường THCS Hưng Thủy

3147a48b83e37abd23f2.jpg

e180147e3316ca489307.jpg

cf72218806e0ffbea6f1.jpg
Giáo viên: Lê Thị Ngọc Tú
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Nguyễn Ánh Ngọc
Nguyễn Ánh Ngọc
Phó hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn