THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 132
Số lượt truy cập: 6302146
QUANG CÁO
CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 17/11/2020 2:50:13 CH

Xin chào các bạn ! Các bạn đang nghe chương trình phát thanh măng non của liên đội Trường THCS Hưng Thủy. Chương trình được các bạn trong đội tuyên truyền măng non của Liên đội thực hiện.

Các bạn thân mến, Với chủ điểm của tháng 10 “Chăm ngoan học giỏi”, nhiều chi đội đã cố gắng đáng kể trong các phong trào tự học, tự rèn luyện và các phong trào hoạt động của đội đề ra. Điều đáng chú ý hơn cả là nề nếp truy bài 15 phút đầu giờ được thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả,  chăm sóc công trình măng non được các chi đội tiến hành thường xuyên, toàn liên đội đã thực hiện tốt các nội quy quy định của nhà trường và của Đội TNTP Hồ Chí Minh .  Các bạn đã khắc phục những khó khăn của thời tiết để duy trì tốt chuyên cần. Hiện tượng học sinh nghỉ học không có lí do đã giảm nhiều, mỗi đội viên đã ý thức tốt hơn công tác lao động vệ sinh chăm sóc các bồn hoa cây cảnh, giữ cho khuôn viên trường lớp xanh - sạch -đẹp.

Các bạn ạ !Tháng 11 đã đến rồi, mỗi chúng ta lại cùng nhau hướng về ngày hội của các thầy các cô 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam các bạn nhé. Trong buổi phát thanh xin gửi tới các bạn một chương trình đặc biệt, ngàn hoa việc tốt kính tặng các thầy các cô các bạn nhé.

            Các bạn thân mến !

Từ lịch sử xa xưa tục ngữ Việt Nam có câu “ uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” câu tục ngữ đã vang vọng, lưu truyền từ đời này sang đời khác đã khắc sâu vào trong tâm trí mỗi con người Việt Nam chúng ta tạo nên truyền thồng “Tôn Sư trọng đạo”, hôm nay mình và các bạn cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống ngày 20/11 các bạn nhé.

            “Những ngày đầu tháng mười một, các giáo viên ở tất cả các trường trong cả nước lại sôi động với những phong trào, thi đua, các hoạt động giảng dạy tốt để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đây cũng là ngày để các thế hệ học trò tri ân tới những thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người.

            Vào ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức quý báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

            Lịch sử của ngày nhà giáo Việt Nam bắt đầu từ một tổ chức quốc tế của các nhà giáo dục tiến bộ thành lập ở Pari (Pháp) vào hồi tháng 7 năm 1946 . Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã mở rộng quan hệ với Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục(FISE) để tranh thủ sự ủng hộ của quốc tế, tố cáo tội ác của bọn xâm lược đối với nhân dân ta nói chung và với các thầy cô giáo, học sinh nói riêng.

            Vào mùa xuân năm 1953, Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Quốc gia Giáo dục Nguyễn Khánh Toàn làm trưởng đoàn dự Hội nghị quan trọng kết nạp Công đoàn Giáo dục của một số nước vào tổ chức Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục tại Viên (Thủ đô nước Áo), trong đó có Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Như vậy, chỉ một thời gian ngắn sau khi thành lập, Công đoàn giáo dục Việt Nam đã được kết nạp là một thành viên của Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục.

            Từ ngày 26 đến ngày 30 tháng 8 năm 1975 tại thủ đô của Ba Lan. đã diễn ra một buổi hội nghị Liên hiệp quốc tế các công đoàn giáo dục với 57 quốc gia tham dự, trong đó có Giáo dục Công đoàn Việt Nam và quyết định lấy ngày 20/11/1958 là ngày “Quốc tế hiến chương các nhà giáo”. Ngày này, lần đầu tiên được tổ chức tại khu vực phía bắc của nước ta vào năm 1958. Nhiều năm sau ngày này cũng được tổ chức tại các vùng giải phóng ở miền nam.

            Vào ngày 28/9/1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định số 167-HĐBT thiết lập ngày 20/11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam". Ngày 20/11 đã trở thành ngày truyền thống của ngành Giáo dục Việt Nam và gắn liền với phong tục tập quán của nước ta.

            Vào những ngày này tất cả các thế hệ học trò, cũng như những ngành nghề khác trong xã hội đều dành thời gian để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Kính thưa các thầy, các cô! chúng em được sinh ra và lớn lên dưới mái trường thân yêu có sự thương yêu, dạy bảo và dìu dắt chúng em, từng nét chữ đầu tiên, thầy cô đã chắp cho chúng em đôi cánh thần tiên, dạy cho chúng em biết điều hay lẽ phải, biết vâng lời thầy cô, cha mẹ, giúp đỡ bạn bè, biết làm nhiều việc thiện.

 Các bạn ạ! sắp đến ngày hội của thầy cô rồi, tất cả đội viên chúng ta hãy cùng nhau thi đua học tập tốt lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, với những giờ học hay, ngày học tốt dành những bông hoa điểm tốt dâng lên thầy cô các bạn nhé.

Chương trình phát thanh măng non đến đây là hết rồi, măng non xin chào và hẹn gặp lại các bạn!

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Huy Thuật - HT 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn