THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 15
Số lượt truy cập: 7035307
QUANG CÁO
BÍ THƯ CHI BỘ TRƯỜNG TÔI 23/11/2020 8:07:53 SA
Mới đó thôi tháng 10 đã đi qua nhanh trước ngõ. Nàng thu không còn dịu dàng rải nhẹ từng chiếc lá vàng rơi , bởi dư âm của trận lũ lịch sử còn nhạt nhòa trong khóe mắt, nổi niềm thương chồng chất những đêm dài. Đất trời chuyển mình đón mùa đông nhuộm khung trời xám ngắt. ta nao nao lòng khi tháng 11 vừa sang. Những ngày này có rất nhiều hoạt động thiện nguyện hướng về miền trung thân yêu. Trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn đưa tin về tấm gương điển hình của cá nhân, tập thể trong công tác phòng chống bão lũ. Hơn lúc nào hết mọi người cảm nhận rõ nhất về tình cảm dân tộc hừng hực như lửa cháy trong tim của bao thế hệ ông cha khi ra đánh trận. Riêng bản thân tôi lại trào dâng nổi niềm muốn viết về đồng chí bí thư chi bộ nhà trường. Thầy giáo Đặng Đình Thanh.

Chuyện về bí thư người ta thường nhắc  đến  Bí thư tỉnh ủy, bí thư huyện ủy hay bí thư xã đoàn với  những  hoạt động nổi bật vì nước quên thân vì dân phục vụ.  Riêng đồng chí bí thư trường tôi là  người tận tâm vì sự nghiệp trồng người, sự chỉ đạo sáng  suốt  về hoạt động dạy học, xây dựng  tinh thần  dân chủ, đại đoàn kết trong chi bộ  nhà trường.

     Hiện nay, Chi bộ Trường THCS Hưng Thủy   24  đảng viên, đa số đảng viên là giáo viên trẻ nhưng rất nhiệt tình tham gia các hoạt động của  giáo dục. Với cương vị là Bí thư chi bộ, đồng chí Đặng Đình Thanh  luôn sâu sát tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của giáo viên và trăn trở một nỗi niềm là làm sao để nâng cao chất lượng dạy và học. Tháng nào cũng vậy, đồng chí dành thời gian sớm nhất trong tháng để họp chi bộ trước khi họp hội đồng, mục đích để nắm bắt tình hình, kịp thời  đưa ra những hoạt động trọng tâm trong tháng và  giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công việc, đồng thời  vận động mọi người thực hiện tốt  các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các phong trào  thi đua dạy và học, làm tốt theo các văn bản chỉ đạo của ngành Giáo dục.

     Chính vì vậy bao năm qua chi bộ Trường THCS Hưng Thủy đã  gặt hát những thành tích đáng kể .  Gần nhất trong năm học vừa qua nhà trường xếp vị trí  thứ hai khối THCS toàn huyện. Đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen Đơn vị học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 về thực hiện chỉ thi 05 – CTTW về “ Đẩy mạnh  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhà trường được Hội đồng thi đua tỉnh đề nghị Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua. Đặc biệt về chất lượng mũi nhọn  qua các cuộc thi HSG cấp huyện, cấp tỉnh:  Có 9 giải đồng đội trên 10 môn dự thi. Có 56 giải cá nhân. Cấp tỉnh đạt 5 giải trên 6 em dự thi. Kết quả thi đua của cán bộ - Giáo viên – Nhân viên có 06 đồng chí đạt danh hiệu  chiến sĩ thi đua. Trong đó có 01 đồng chí đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh, 01 đồng chí  được chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh tặng bằng khen và 21 đồng chí đạt lao động tiên tiến.

     Có thể nói, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã tiếp thêm động lực, tác động sâu sắc đến tư tưởng, nhận thức của đồng chí Đặng Đình Thanh. Phát huy tốt vai trò nêu gương của người đứng đầu, đồng chí luôn sát cánh cùng tập thể. Ban chi ủy vận dụng sáng tạo trong chỉ đạo công việc ở chi bộ, không ngại gian khổ, “nói đi đôi với làm”. Đồng chí cùng chi bộ tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và phụ huynh học sinh, mọi công việc đều lấy ý kiến công khai  trước  được hội  đồng  sư phạm. Đồng chí luôn tổ chức và triển khai có hiệu quả  các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”.

                Vai trò    bí thư chi bộ lãnh đạo toàn diện nhà trường và  các tổ chức đoàn thể . Đối với công tác đoàn thể, Bí thư chi bộ luôn chỉ đạo đúng dắn kịp thời. Cụ thể đối với BCH công đoàn dưới sự lãnh đạo của chi bộ đã tập hợp được đội ngũ tạo thành khối đoàn kết thống nhất, tham gia có hiệu quả cao các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành, động viên đoàn viên và lao động không ngừng học tập để nâng cao trình độ và năng lực công tác, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ mới. Đối với Chi Đoàn đồng chí luôn động viên giao nhiệm vụ cho  BCH chi đoàn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, gương mẫu đi đầu trong chỉ đạo hoạt động Đoàn – Hội - Đội, nội bộ đoàn kết thống nhất,  Đoàn viên, thanh niên đa số phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ trên các mặt công tác, thực sự là lực lượng nồng cốt trong các hoạt động bề nổi của đơn vị.

           Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, tác phong và lối sống cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Đây là vấn đề luôn đặt lên hàng  đầu trong nghị quyết hàng tháng của chi bộ. Đồng chí bí thư luôn nhắc nhở quán triệt Đảng viên trong chi bộ nhận thức tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quán triệt và tham gia tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Đảng, của Nhà nước và của ngành giáo dục, thực hiện tốt những quy định của Điều lệ Đảng và những điều đảng viên không được làm. Có lối sống lành mạnh, trong sang mẫu mực, nêu cao phẩm chất chính trị của nhà giáo, là tấm gương sáng  trước phụ huynh và học sinh. Và thực tế bao năm qua trường tôi,     mỗi đảng viên đã thực sự vững vàng về tư tưởng chính trị, gương mẫu về đạo đức, tác phong và lối sống, xứng đáng là lực lượng tiên phong đi đầu trong các phong trào của đơn vị, hoạt động có hiệu quả cao trên các mặt công tác.

                 Với cương vị của mình đồng chí luôn làm tốt công tác tham mưu với các cấp lãnh đạo. Đồng chí vinh dự là Đảng ủy viên  nhiệm kỳ 2015 – 2020 khối giáo dục của  xã Hưng Thủy. Nhận xét về đồng chí Đặng Đình Thanh ai cũng dành lời ngợi khen về sức chiến đấu bền bỉ trên mặt trận tri thức., đồng chí Nguyễn Thành Tý - Bí thư Đảng ủy xã Hưng Thủy cho biết: “Đồng chí Đặng  Đình Thanh là một Bí thư chi bộ gương mẫu, có trách nhiệm cao, nhiệt tình với công việc, được nhân dân tin tưởng. Chi bộ trường THCS Hưng Thủy  nhiều năm được công nhận là chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, góp phần tích cực vào sự phát triển giáo dục của địa phương nói riêng và ngành giáo dục Lệ Thủy nói chung”.Với kinh nghiệm nhiều năm làm bí thư chi bộ,ủy viên Đảng bộ xã đồng thời là hiệu trưởng nhà trường,trên cả hai cương vị công tác đồng chí  luôn nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được sự tín nhiệm  của tập thể hội đồng sư phạm và sự  tin tưởng, mến thương  của toàn thể học sinh thân yêu.

                   Không những thế  thầy còn là tấm gương về bản lĩnh, tinh thần vượt qua khó khăn, bất trắc trong cuộc sống. Đúng vậy, nếu không bản lĩnh chắc chắn người thuyền trưởng ấy sẽ  không  là chổ dựa tinh thần cho gia đình, cho chính người vợ thương yêu của mình gắng gượng, vực dậy qua cơn bạo bệnh. Có lẽ ai cũng biết hoàn cảnh của thầy. trong nhà có người ốm đau bao nhiêu năm  dài  đằng đẳng. Nhưng ít ai  biết được đồng chí đã âm thầm vượt qua như thế nào để vừa làm tròn trách nhiệm của người chồng vừa làm tròn trách nhiệm của một thủ trưởng đứng đầu cơ quan. Chắc chắn có một điều rằng chúng tôi là đồng nghiệp là cấp dưới của thầy nhưng  chưa bao giờ nghe một  lời than thở, một dấu hiệu nào cản trở  tinh thần  công tác. Ngược lại, đồng chí luôn vui vẽ, thân thiện, chính trực trong cuộc sống, Thầy hay cười đùa nói với chúng tôi “ Chúng ta phải biết vươn lên trong cuộc sống, không đổ lỗi vì  hoàn cảnh, hoàn cảnh  không thể chi phối bản lĩnh con người”. Phải chăng  thầy từng là người lính,phẩm chất người lính  cụ Hồ ấy luôn luôn được tôi luyện và  phát huy cao độ trong mọi hoàn cảnh.  Thầy luôn mạnh mẽ, rắn rỏi, khéo léo xử lý các tình huống sư phạm cũng như các tình huống  xảy ra trong cuộc sống . Chúng tôi thực sự ngưỡng mộ và  biết ơn về khoảng thời gian đồng chí đã vượt qua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của chi bộ trong suốt hơn 6 năm tại  Trường THCS Hưng Thủy. Với những đóng góp của bản thân tại hội nghị tổng kết theo QĐ 281 của thủ tướng chính phủ, của hội khuyến học tỉnh Quảng Bình thầy vinh dự là đại biểu cá nhân tham gia. Hội nghị  do Trung ương khuyến học tổ chức tại Hà Nội vào cuối tháng 11 sắp tới.

                 Giản dị  gần gũi pha chút chất nghệ sĩ, rất đời và rất thực  là nét đẹp trong lối sống của bí thư chi bộ trường tôi. Thầy luôn giữ gìn mái ấm trường tôi, là người cầm cân  khéo léo tạo sự  công bằng, công tâm  đối với tất cả mọi người. Để tạo nên những thành tích tốt đẹp mà chi bộ  nhà trường đã làm được trong những năm học vừa qua, ngoài sự dốc hết toàn tâm, toàn lực của cả tập thể hội đồng sư phạm phải kể đến  sự chỉ đạo sáng suốt của ban giám hiệu nhà trường. Nhưng có lẽ nền tảng vững chắc nhất tạo nên kết quả tốt đẹp đó là nhờ  cách làm việc, người  khơi nguồn, truyền ngọn lửa nhiệt huyết cho đồng nghiệp, sự sáng tạo  thay đổi chiến lược phù hợp  từ đồng chí bí thư chi bộ - Đặng Đình Thanh.

             Trước khi khép lại bài viết này trong tôi vẫn nghe âm vang  cuộc gọi  điện thoại của đồng chí  khi nước lũ đã dâng  cao. “ Thầy đang ở bên trường, em đã cho kê hết đồ ở phòng tổ lên chưa ? Ôi thầy ơi, em tưởng thầy về được chiều qua rồi”  Một cảm giác nghèn nghẹn ở cổ, tôi không nói thêm gì  nữa. Trời vẫn mưa, trước mắt tôi chỉ thấy hình ảnh ngọn nến trong đêm mưa lũ đang rực cháy, ấm áp và hình ảnh người vợ của thầy đang bị  ốm một mình  ở nhà dõi mắt nhìn ra. Mấy ngày sau, Thầy tôi, đồng chí bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã nói lời chia tay và về hưu như thế !

                                                                     

                                                                GV: Phan Thị Dự

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Võ Huy Thuật - HT 
Nguyễn Thị Minh - Admin 
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS HƯNG THỦY
Địa chỉ: HUYỆN LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3959031 * Email: thcshungthuy@lethuy.edu.vn